Xương rồng ăn được lên cơn “sốt”, nhà vườn bán cả trăm cân mỗi ngày

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại xương rồng này có thể chế biến được thành các món ăn bổ dưỡng, nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình.

Xương rồng tai thỏ là một loại cây có thể vừa để trang trí, vừa chế biến thành nhiều món ăn. Thân cây chứa đa phần là nước, kèm theo đó là đường và các khoáng chất, vitamin, chứa cả chất xơ hòa tan, axit béo.

Biết đến công dụng tốt cho sức khỏe của xương rồng, nhiều người muốn tìm mua về thưởng thức thử, đổi món cho gia đình. “Vô tình đọc được trên mạng, tôi thấy có bài nói về công dụng của loại xương rồng tai thỏ này. Tôi tìm hiểu thêm và biết xương rồng tốt cho sức khỏe nên đã tìm mua giống về trồng. Thời điểm tôi mua, giá xương rồng tai thỏ đắt lắm. Tôi mua đến 200.000 đồng/tai, giờ thì giá thị trường chỉ còn 50.000 – 55.000 đồng/tai thôi”, chị Thùy Dung (Nghĩa Lộ, Yên Bái) chia sẻ.

Chị cho biết trên thị trường có 2 loại xương rồng. Một là xương rồng tai thỏ ở nước ta giá rẻ hơn, bán chỉ hơn chục nghìn đồng 1 cân. Hai là xương rồng tai thỏ có nguồn gốc từ Mexico, cây to, dày và ăn ngon hơn nên giá bán cũng cao hơn.

Xương rồng tai thỏ chị Dung thu hoạch để làm giống.

Xương rồng tai thỏ chị Dung thu hoạch để làm giống.

Trước đó, chị mua mấy chục cây giống về trồng, chị trồng cả 2 loại. Đến nay, chị đã thu hoạch được lứa đầu tiên sau vài tháng trồng. Chị để gia đình chế biến món ăn, còn thừa một chút thì chị bán với giá khoảng 55.000 đồng/tai.

Vừa đăng bán, chị nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Nhưng thời điểm này, chị dự định sẽ nhân thêm giống nên số lượng bán ra rất ít. Chị muốn thời gian tới có một vườn xương rồng tai thỏ để có thu nhập từ khu vườn này.

Cũng trồng xương rồng tai thỏ mấy năm nay, anh Duy Trần (Phú Yên) cho biết nhu cầu khách hàng mua xương rồng tai thỏ về ăn và làm giống khá nhiều. Nhà anh trồng diện tích lớn xương rồng tai thỏ nên khách đặt số lượng lớn cũng có.

“Tính trung bình, mỗi ngày, tôi bán được khoảng 100kg xương rồng tai thỏ cho khách hàng mua về chế biến thức ăn. Loại xương rồng tai thỏ tôi trồng là loại ở nước ta nên giá bán cũng rẻ thôi. Mỗi cân xương rồng tôi chỉ bán giá 15.000 đồng/kg. Khách của tôi trên khắp cả nước, ai mua tôi đều gửi đi được”, anh chia sẻ.

Được biết, xương rồng tai thỏ giống nhập khẩu có giá bán cao hơn xương rồng tai thỏ trong nước.

Được biết, xương rồng tai thỏ giống nhập khẩu có giá bán cao hơn xương rồng tai thỏ trong nước.

Theo anh, xương rồng tai thỏ ở nước ta rất dễ trồng. Loại cây này không cần chăm sóc nhiều, khoảng 20 ngày anh mới tưới nước một lần. Cây chăm sóc rất nhàn mà năng suất thu lại rất cao.

Anh chia sẻ thêm cây cứ khoảng 2 tháng sẽ cắt một lần. Những lá non đó sẽ được bán cho khách hàng đem về ăn trực tiếp như một loại hoa quả, hoặc sử dụng để chế biến món ăn. Còn khách nào mua làm giống thì sẽ mua loại tai thỏ già hơn.

“Khách hàng có thể sử dụng xương rồng tai thỏ để chế biến thành một số món ăn bổ dưỡng như gỏi xương rồng, xương rồng xào tỏi, salad xương rồng, nước ép xương rồng hoặc có thể nấu canh…”, anh nói.

Nhiều người đã từng thưởng thức món có nguyên liệu từ xương rồng tai thỏ chia sẻ loại xương rồng tai thỏ ở nước ta ăn sẽ nhiều nhớt hơn và không ngon bằng loại xương rồng tai thỏ Mexico.

Nguồn: [Link nguồn]

11 giờ trưa 19-6, gần 100% sạp hàng ở tầng 1 chợ An Đông (Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông, quận 5, TP HCM) vẫn đóng cửa im ỉm. Ở tầng hầm, một số sạp kinh doanh vàng, trang sức cũng tạm ngưng hoạt động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN THƠM ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN