Xe buýt điện chính thức lăn bánh ở Hà Nội, giá vé thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Mới đây, tuyến xe buýt điện đầu tiên đã chính thức được lăn bánh và phục vụ hành khách trên các tuyến phố Hà Nội.

Tuyến xe buýt điện đầu tiên có số hiệu 503 chạy qua các tuyến đường trung tâm, kết nối phía Đông và phía Tây thành phố với 15 điểm dừng, bắt đầu từ Mỹ Đình (Hàm Nghỉ) - Nguyễn Hoàng - Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà - Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch - Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân – Cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên - Cổ Linh và kết thúc tại KĐT Ocean Park. 

Xe buýt điện chính thức lăn bánh ở Hà Nội, giá vé thế nào? - 1

Tuyến xe buýt điện đầu tiên chính thức được lăn bánh và phục vụ hành khách trên các tuyến phố Hà Nội

Cũng trong tháng 12, dự kiến sẽ triển khai thêm tuyến E05 với lộ trình Long Biên - Yên Phụ - Thanh Niên - Thụy Khuê - Đào Tấn - Cầu Giấy - Xuân Thủy - Phạm Hùng - Đại Lộ Thăng Long - KĐT Smart City; tuyến E01 với lộ trình: Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Trường Chinh - Đại La - Minh Khai - Cầu Vĩnh Tuy - Aeon Mall Long Biên - Cổ Linh – KĐT Ocean Park.

Tần suất hoạt động của các tuyến từ 15 – 20 phút/chuyến, hoạt động xuyên suốt từ 5h sáng đến 21h đêm hàng ngày.

Xe buýt điện chính thức lăn bánh ở Hà Nội, giá vé thế nào? - 2

Xe buýt điện sẽ tiếp tục được mở thêm trên địa bàn thành phố trong năm 2022

Công ty TNHH dịch vụ sinh thái Vinbus – đơn vị cung cấp dịch vụ, cho biết áp dụng giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố, vé lượt từ 7.000 - 9.000 đồng, vé tháng từ 55.000 - 200.000 đồng; miễn phí người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo...

Đặc biệt, người dân Thủ đô lần đầu tiên được trải nghiệm hình thức thẻ là vé điện tử trên các tuyến xe buýt điện. Đồng thời, khi mua vé trực tiếp trên xe buýt điện VinBus, hành khách có thể lựa chọn sử dụng thẻ chip nội địa không tiếp xúc từ các ngân hàng.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ: "Các tuyến xe buýt điện với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống vẻ điện tử văn minh hiện đại tải, dầu một bước phát triển mới của mạng lưới xe buýt Thủ đô.

Đây cũng chính là một nhiệm vụ chính vị quan trọng của thành phố và là một điểm sáng của giao thông đô thị Thủ đô năm 2021, tạo ra một bước ngoặt mới trong quá trình xây dựng hệ thống giao thông xanh".

Được biết, các tuyến xe buýt điện sẽ tiếp tục được mở thêm trên địa bàn thành phố trong năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-buyt-dien-chinh-thuc-lan-banh-o-ha-noi-gia-ve-the-nao-50202131211294121.htm

Giảm 50% phí trước bạ, người dân nô nức mua ô tô ”giá rẻ”, lượng xe bán ra tăng đột biến

Từ ngày 1/12, xe lắp ráp, sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ. Những khách đã mua xe trong tháng 11 chờ...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung