Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show"

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hàng nghìn gốc hồng sai trĩu cành đang vào mùa thu hoạch, đẹp như cổ tích đã thu hút một lượng lớn khách đến thăm quan. Kéo theo một loạt dịch vụ “ăn theo” đắt khách như trang điểm, chụp ảnh, thuê trang phục cổ trang…

Xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) được coi là vựa hồng lớn nhất của tỉnh Nghệ An với cả nghìn gốc hồng hàng chục, thậm chí hàng trăm năm tuổi, mỗi năm cho thu hoạch hàng trăm tấn hồng các loại, mang về hàng tỷ đồng cho người dân nơi đây.

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 1

Những vườn hồng tại Nam Anh sai trĩu cành, được mùa, được giá. (Ảnh: Thạch Anh Thơ).

Sau 2 năm mất mùa do ảnh hưởng của thời tiết, năm nay, thời tiết thuận lợi nên cây hồng sinh trưởng và phát triển tốt, người trồng hồng được mùa, được giá.

Những ngày này, trên khắp các vườn hồng tại xã Nam Anh, người dân đang hối hả thu hoạch hồng cung cấp cho thương lái các tỉnh. Ngoài cảnh mua bán tấp nập thì đây cũng là địa điểm thu hút các chị em đến chụp ảnh.

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 2

Vườn hồng thu hút lượng khách lớn đến thăm quan và chụp ảnh. (Ảnh: Thạch Anh Thơ).

Anh Hồ Viết Ánh, chủ vườn hồng hơn 70 gốc tại Nam Anh cho biết, gia đình anh có khoảng 20 gốc hồng cổ thụ từ thời ông cha để lại và hơn 70 gốc hồng tơ mới trồng được khoảng 10 năm. Năm nay, gia đình anh dự kiến thu hoạch được khoảng 3 tấn quả.

“Năm ngoái mất mùa, thời tiết không thuận lợi nên cho quả nhỏ. Năm nay được mùa, giá mua tại vườn cũng được khoảng 10-13.000 đồng/kg, đắt hơn năm ngoái. Một số nhà có vườn gần đường lớn, ô tô vào được họ đến chụp ảnh đông lắm”, anh Ánh cho hay.

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 3

Đặc biệt, đây cũng là địa điểm mới để các cặp đôi đến chụp ảnh cưới và khách thăm quan đến chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh Thạch Anh Thơ).

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 4

Là chủ một cửa hàng chuyên cho thuê trang phục và chụp ảnh cưới tại TP. Vinh, chị Thạch Anh Thơ cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay rất nhiều đoàn khách thuê trang phục và nhờ chị trang điểm, chụp ảnh vườn hồng. (Ảnh: Thạch Anh Thơ).

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 5

 “Hầu như ngày nào cũng có khách gọi, tôi phải sắp xếp lịch để thợ ảnh, thợ trang điểm và trang phục không bị trùng. Đợt khách đông, tôi phải ở cả ngày ở vườn hồng để phục vụ”, chị Thơ cho biết.

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 6

Với giá dịch vụ trọn gói từ trang điểm, làm tóc, trang phục và chụp ảnh từ 1-1,5 triệu đồng/người, việc được chụp ảnh cùng vườn hồng đã thu hút hàng trăm lượt khách đến chụp ảnh mỗi ngày.

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 7

Vườn hồng đẹp như cổ tích nên các bạn trẻ rất thích chụp ảnh cùng trang phục theo phong cách cổ trang. (Ảnh: Thạch Anh Thơ).

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 8

Chị Hồ Thị Diệu Thúy, trú tại xã Nam Thanh (Nam Đàn, Nghệ An) cho hay, chị nghe nói về vườn hồng tại Nam Anh đã lâu nhưng vào cuối tuần vừa rồi, chị cùng một số người bạn mới qua vườn hồng chụp ảnh.

Vựa hồng lớn nhất Nghệ An vào mùa đẹp như cổ tích, dịch vụ chụp ảnh "đắt show" - 9

“Vườn hồng đẹp lắm. Có một số vườn được thợ ảnh mua cả vườn rồi thu vé vào cổng với giá 30.000 đồng/người. Họ vừa chụp ảnh vừa trang điểm, cho thuê trang phục và thu vé. Khách muốn mua hồng thì họ cũng bán luôn”, chị Thúy nói. (Ảnh: Thạch Anh Thơ).

Trao đổi với PV, ông Hồ Viết Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nam Anh cho biết, hồng là cây trồng chủ lực của xã. Toàn xã có hơn 300 hộ trồng hồng với diện tích hơn 100 ha. Năm nay, ước tính sản lượng hồng của toàn xã đạt khoảng 500 tấn.

Huyện Nam Đàn cũng đã có đề án phát triển du lịch cộng đồng từ các vườn hồng Nam Anh. Tiến tới việc đầu tư dây chuyền công nghệ chế biến sâu các sản phẩm từ quả hồng như hồng sấy dẻo, hồng giòn, mứt hồng… nhằm nâng cao giá trị cho quả hồng, mở rộng thị trường tiêu thụ cho quả hồng tại địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-hong-lon-nhat-nghe-an-vao-mua-dep-nhu-co-tich-dich-vu-chup-anh-dat-show-50...

Loạt siêu thị điện máy sale khủng ngày ”độc thân”, tivi, máy giặt giảm đến 80%

Không những giảm giá sâu hàng loạt các sản phẩm điện máy, điện tử, gia dụng, nhiều siêu thị còn triển khai chương trình...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung