Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Mỗi suất cơm rang có giá 40 nghìn đồng nhưng đặc biệt ở chỗ, thay vì dùng chảo gang rang cơm bằng tay, quán ăn này đã sử dụng máy móc để rang cơm phục vụ lượng khách “khổng lồ” mỗi ngày.

Nằm ở một con ngõ nhỏ thuộc phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) thế nhưng, quán cơm rang của chị Chu Thị Thủy lúc nào cũng nườm nượp khách đến ăn. Không những vậy, vào giờ cao điểm có hàng chục shipper đứng xếp hàng chờ mang cơm đi cho khách.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 1

Thay vì rang cơm bằng chảo như bình thường, quán ăn này sử dụng máy điện để rang cơm.

Chị Thủy cho biết, quán ăn nhà chị 12 năm nay chỉ bán 1 món ăn duy nhất đó là cơm rang với các vị như chả giò, xá xíu, thập cẩm, dưa bò, gà mất trí với giá 40 nghìn đồng/suất.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 3

Chỉ bán cơm rang với 5 vị nhưng quán nhà chị Thủy vẫn thu hút lượng khách lớn.

Ngoài ra, quán cón bán thêm đồ uống như nước ngọt và trà đá, trà đào, trà quất, trà chanh. Nếu khách cần thêm thức ăn có thể gọi thêm gà quay, xá xíu, chả giò nướng với giá 20 nghìn đồng/phần và trứng ốp la với giá 10 nghìn đồng/phần thêm.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 4

Nhờ sử dụng máy móc, chị Thủy đã cắt giảm được hơn một nửa số lượng nhân viên trong cửa hàng.

“Hàng nhà tôi chỉ bán cơm rang, ngày xưa thì ít khách, chỉ rang cơm bằng chảo gang. Tuy nhiên, lượng khách mỗi ngày một đông trong khi đảo tay thì mỗi người chỉ đứng rang được 1 chảo, mỗi mẻ được 2-3 suất nên cửa hàng khi đó có thời điểm phải thuê gần 20 nhân viên”, chị Thủy cho biết.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 5

Mỗi chiếc máy có thể rang được 10-12 suất cơm/mẻ và chỉ cần 1 người điều khiển 4 chiếc máy.

Khách ngày càng đông, có những dịp cận Tết, nhà chị Thủy phải làm cả nghìn suất cơm rang để phục vụ khách, nhiều người phải đợi rất lâu mới được thưởng thức. Vì vậy, chị đã đầu tư mua 4 chiếc máy rang cơm bằng điện với số tiền 50 triệu đồng.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 6

Cơm được rang bằng máy theo chị Thủy sẽ tơi và đều hơn rang bằng tay vì máy đảo liên tục.

Theo chị Thủy, khi có máy rang cơm này thì cơm rang đều hơn, tơi hơn và nhanh hơn. Đặc biệt, nhà chị có thể giảm số lượng nhân công xuống chỉ còn vài người, thay vì 20 người như trước kia.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 7

Mỗi ngày, quán cơm rang của chị bán được từ 500-700 suất, thậm chí có ngày lên đến gần 1.000 suất.

“Ngày trước 1 người phụ trách 1 chảo, thêm người phụ bếp, chuẩn bị hàng nữa. Giờ thì 4 chiếc máy chỉ cần 1 người điều khiển mà vẫn có thể làm các công việc khác cùng lúc gấp 4 lần. Có máy thì mình đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của khách hơn, người nào chờ lâu nhất cũng chỉ 3-5 phút thôi vì máy đảo liên tục”, chị Thủy nói.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 8

Ngoài ăn tại quán, rất nhiều đặt mua online mang về.

Từ khi thay 4 chảo rang tay bằng 4 cái máy rang cơm bằng điện thì năng suất được cải thiện đáng kể, khách đến ngày càng đông.

Tuyệt chiêu làm cơm rang bằng máy, quán ăn này bán gần nghìn suất mỗi ngày - 9

Shipper đứng kín lối ra vào để chuyển cơm rang cho khách đặt online.

Ngoài bán hàng tại quán, khách còn đặt mua về nên trung bình, quán cơm nhà chị Thủy bán được từ 600-700 suất/ngày. Thậm chí, vào những dịp cận Tết, nhà chị bán được gần 1.000 suất cơm rang.

Nguồn: http://danviet.vn/tuyet-chieu-lam-com-rang-bang-may-quan-an-nay-ban-gan-nghin-suat-moi-ngay-5020...

Sầu riêng ngon nhất thế giới đổ bộ chợ Việt, ”nhà giàu” chi tiền ăn sang

Với giá lên tới 850 nghìn đồng/kg quả và 1,6 triệu đồng/kg cơm, loại sầu riêng ngon nhất thế giới này hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, nhiều người chi tiền...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung