Tủ đông, tủ lạnh dung tích lớn giảm giá đến 50% vẫn khó bán, nguyên nhân là gì?

Hàng loạt hệ thống siêu thị điện máy, cửa hàng điện lạnh triển khai chương trình khuyến mãi, giảm giá lên đến 50% đối với sản phẩm tủ đông, tủ lạnh dung tích lớn.

Thời gian trước đây, thị trường tủ đông, tủ lạnh dung tích lớn khá ảm đạm bởi đây là mặt hàng phục vụ chủ yếu cho các nhà hàng, quán ăn hoặc hộ gia đình có nhu cầu sử dụng lớn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhiều khu vực phải thực hiện yêu cầu giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 nhằm hạn chế tiếp xúc, đề phòng lây lan dịch bệnh. Vì vậy, nhu cầu mua các sản phẩm này để tích trữ đồ ăn bỗng dưng tăng đột biến.

Tủ đông, tủ lạnh dung tích lớn giảm giá đến 50% vẫn khó bán, nguyên nhân là gì? - 1

Tủ lạnh dung tích lớn và tủ đông đang là mặt hàng được nhiều người quan tâm những tháng gần đây.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy đã tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu các mặt hàng này nhằm kích cầu mua sắm, xả hàng tồn. Ngoài giảm giá sâu đến 50%, khách hàng còn được tặng nhiều phần quà có giá trị, lên đến 3 triệu đồng.

Trên website của nhiều hệ thống siêu thị điện máy lớn, sản phẩm tủ lạnh 4 cửa, công nghệ J- Inverter 626 lít, chất liệu bên ngoài bằng thép không gỉ, khử mùi bằng nano bạc có xuất xứ Thái Lan, còn bảo hành 12 tháng đang giảm giá đến 41%, từ 30 triệu đồng nay chỉ còn 17,9 triệu đồng.

Tủ đông, tủ lạnh dung tích lớn giảm giá đến 50% vẫn khó bán, nguyên nhân là gì? - 2

Nhiều hệ thống siêu thị điện máy giảm giá đến 50% các sản phẩm tủ lạnh có dung tích lớn trên 500l (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài ra, tủ lạnh với kiểu tủ Side by Side 4 cửa, công nghệ Inverter, làm lạnh với công nghệ 2 dàn lạnh độc lập, có ngăn lấy nước bên ngoài, dung tích 551 lít có xuất xứ Thái Lan, bảo hành 24 tháng đang giảm giá 45%, từ 28,7 triệu đồng xuống còn 15,9 triệu đồng.

Tương tự, tủ đông 100 lít được thiết kế 1 ngăn đông thông suốt 1 cửa, dàn đồng, còn bảo hành 24 tháng có giá niêm yết là 5,6 triệu đồng nay cũng giảm giá 29%, chỉ còn 3,9 triệu đồng/sản phẩm; tủ đông 245 lít cũng giảm giá từ 7,3 triệu đồng xuống còn 5,5 triệu đồng/sản phẩm.

Thay vì tình trạng ế ẩm thời gian trước thì khoảng 2 tháng trở lại đây, sức mua các sản phẩm tủ lạnh dung tích trên 500 lít và tủ đông chuyên dụng tại các thành phố lớn tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng này chỉ phục vụ khách mua online và chỉ giao hàng cho khách tại các khu vực chưa bị phong tỏa để phòng chống dịch.

Chị Lương Thị Sự, chủ một cửa hàng kinh doanh điện máy tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, từ tháng 5 trở lại đây, lượng khách hàng đặt mua tủ lạnh từ 3 cánh trở lên và tủ đông tăng gấp 3-4 lần so với trước kia.

“Tủ đông và tủ lạnh dung tích lớn đa số phục vụ nhà hàng hoặc gia đình đông người nên khá kén khách. Trước đây cả tháng chúng tôi mới bán được khoảng 10 chiếc tủ đông thì từ tháng 5 trở lại đây, mỗi ngày nhà tôi bán được trung bình khoảng 3-5 chiếc”, chị Sự nói.

Tủ đông, tủ lạnh dung tích lớn giảm giá đến 50% vẫn khó bán, nguyên nhân là gì? - 3

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên việc vận chuyển khó khăn, dù giảm giá sâu nhưng nhiều cửa hàng, siêu thị vẫn khó bán.

Tuy nhiên, theo chị Sự, từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội, mặc dù ngày nào cũng có khách gọi đến đặt mua tủ đông và tủ lạnh nhưng kho nhà chị không xuất hàng giao cho khách được.

“Đối với các siêu thị điện máy lớn, mua bán trên website và sàn thương mại điện tử thì vẫn bán online và giao hàng bình thường nhưng nhà tôi chỉ bán trực tiếp tại cửa hàng. Tủ lạnh và tủ đông lại không phải mặt hàng thiết yếu nên khách có đặt nhà tôi cũng không đi giao được”, chị Sự cho hay.

Chị Lê Thị Huyền, trú tại Khâm Thiên (Hà Nội) cho biết, gia đình chị có 6 người, đã có 1 chiếc tủ lạnh hơn 300 lít, trước đây ngày nào chị cũng đi chợ nên thấy không cần thiết phải mua tủ dung tích lớn hơn.

Thời gian gần đây, dịch bệnh phức tạp, nhất là khi thực hiện giãn cách xã hội nên chị nhận thấy gia đình cần phải mua thêm 1 chiếc tủ to hơn hoặc tủ đông để chứa đồ. Tuy nhiên, khi gọi đến cửa hàng điện máy quen thì họ nói hết giãn cách mới giao được hàng.

“Tôi hỏi cả cửa hàng đồ cũ họ cũng báo hết tủ đông cũ. Định hỏi cửa hàng người quen mua cho rẻ thì họ lại không giao được hàng nên đành phải chọn mua online của siêu thị điện máy. Tuy nhiên, do giãn cách xã hội nên họ cũng hẹn hôm sau mới giao được hàng”, chị Huyền cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-dong-tu-lanh-dung-tich-lon-giam-gia-den-50-van-kho-ban-nguyen-nhan-la-gi-50...

Thứ quả đen sì “lên đời” thành đặc sản đắt hơn thịt lợn, nông dân thu hàng trăm triệu/vụ

Loại quả này có hình thoi, khi chín có màu đen, cùi màu vàng, hạt nhọn 2 đầu, đang được bán với giá từ 120-180.000 đồng/kg....

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung