Thấy cây cổ thụ có vết nứt kỳ lạ, người đàn ông "vớ bẫm" khi phát hiện chất lỏng bên trong

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Phát hiện cây cổ thụ lớn trong rừng có vết nứt, người đàn ông đục ra thì phát hiện thấy có thứ bất ngờ.

Chuyện người dân đi rừng và phát hiện thấy những vật lạ có giá trị khủng không phải là hiếm. Mới đây, trang tin Sina đưa tin, trong một lần đi rừng gần đây, người đàn ông phát hiện có cây cổ thụ lớn trên núi. Điểm đặc biệt là trên cây có một vết nứt dễ nhìn thấy và nhiều rêu rong bám xung quanh. Với kinh nghiệm nhiều năm đi rừng và cả sự tò mò nên ông đoán trong thân cây chắc chắn có một thứ gì đó bí ẩn.

Sau đó, người đàn ông dùng rìu từ từ đục nhẹ vết nứt để kiểm tra thì bất ngờ khi bên đó là một tổ ong với rất nhiều mật, tỏa mùi thơm đặc trưng. 

Thấy cây cổ thụ có vết nứt kỳ lạ, người đàn ông "vớ bẫm" khi phát hiện chất lỏng bên trong - 1

Người đàn ông "vỡ bẫm" khi bên trong là tổ ong với rất nhiều mật ong rừng

Để không bị ong tấn công, ông nhanh trí kiếm một ít cây cỏ có mùi hắc và rác ở xung quanh miệng khe vừa đục. Những chú ong thấy có mùi khó chịu sẽ bay tan tác ra ngoài, để lại một cái tổ đầy mật và người đàn ông từ từ đục sâu vào trong để thu hoạch mật ong rừng. 

Mật ong luôn là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Vô vàn công dụng được phát hiện từ các sản phẩm của loài ong có ứng dụng cực giá trị trong đời sống, ẩm thực, y học, làm đẹp. Trên thị trường hiện nay, mật ong rừng khá hiếm, không dễ mua được và có giá khá đắt đỏ. Theo khảo sát, 1 lít mật ong rừng có giá từ 400.000 - 600.000 đồng. Vì thế, "chiến lợi phẩm" mà người đàn ông thu được trong chuyến đi rừng đó mang về nguồn thu kha khá. 

Trước đó, ông Sawagani - một nhà nghiên cứu và bảo tồn sự đa dạng thực vật  ở thành phố Kobe, Nhật Bản cho biết trong một lần đi chặt tre, ông đã phát hiện bên trong ống tre có một lượng nước lạ và sền sền.

Thấy cây cổ thụ có vết nứt kỳ lạ, người đàn ông "vớ bẫm" khi phát hiện chất lỏng bên trong - 2

Thứ nước kỳ lạ, sền sệt này thực chất là rượu tự nhiên

Ông miêu tả, dòng nước này có mùi thơm ngào ngạt chứ không phải trong vắt như nước mưa đọng vào. Khi đưa lên miệng thử, ông cảm nhận nó có vị ngọt và mùi cồn, thơm ngon như rượu. 

Thực chất, chất lỏng có trong thân tre là nước được tích tụ lâu ngày rồi tự lên men thành rượu. Nhấp thử sẽ thấy ngọt lịm, thêm vào đó, kết hợp với thời tiết đông lạnh, loại nước này trông sền sệt như ly sinh tố. 

Ông Sawagani cho rằng đây là một món quà mà thiên ban tặng cho con người và những người đi rừng cần đặc biệt lưu ý vì để bảo tồn loại rượi quý này.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-cay-co-thu-co-vet-nut-ky-la-nguoi-dan-ong-vo-bam-khi-phat-hien-chat-long-...

Đi rừng đào được vật thể lạ rồi đem nhờ thẩm định, giá trị thật khiến tất cả ”sốc nặng”

Sau khi đem đi thẩm định, giá trị thật sự của những thứ vật lạ vô tình đào được này đã khiến chủ nhân choáng váng.

Chia sẻ
Theo Chi Phan (Tổng hợp) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung