Phường Thụy Khuê tạm đóng cửa toàn bộ các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu

Chủ Nhật, ngày 19/09/2021 11:37 AM (GMT+7)

Ngay sau khi báo chí đăng tải, phản ánh tình trạng người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình mua bán, sáng 18-9, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lãnh đạo phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Sự kiện: Tết Trung thu

Đồng thời, UBND quận tổ chức Tổ kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý, cụ thể là các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu, trong đó có nội dung về phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 18-9, Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê Nguyễn Thị Việt Hà cho biết, từ ngày 15-9, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch đối với các cơ sở được phép hoạt động trở lại theo quy định của thành phố Hà Nội, UBND phường đã yêu cầu các hộ kinh doanh, trong đó có các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội.

Phường Thụy Khuê tạm đóng cửa toàn bộ các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu - 1

Các cửa hàng bán bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê đang đóng cửa, dừng hoạt động.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, lượng người đến mua hàng quá đông khiến công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Ngay buổi sáng 18-9, dưới sự chỉ đạo từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Tây Hồ, lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê đã lập đoàn kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu đóng cửa, dừng hoạt động đến khi có phương án bán hàng bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

Trong chiều cùng ngày, UBND phường đã mời 6 chủ cơ sở lên để họp, bàn phương án bán hàng, bảo đảm giãn cách cho người dân khi đến mua hàng, có sự chứng kiến của Công an phường. Tất cả các chủ hàng đều nhất trí việc tạm dừng đóng cửa hàng, ký cam kết ngay tại UBND phường.

Phường Thụy Khuê tạm đóng cửa toàn bộ các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu - 3

Trước đó, ngày 14/9, cơ sở sản xuất bánh rung thu Bảo Phương (số 183 phố Thuỵ Khuê) khách xếp hàng không đảm bảo khoảng cách phòng, chống dịch Covid-19.

“Tất cả cửa hàng đã đóng cửa và có 2 cơ sở là Hương Trà và Bảo Phương 2 đồng ý ra điểm bán hàng bảo đảm giãn cách mà phường hỗ trợ, đó là tại Trường Tiểu học Chu Văn An (260 Thụy Khuê), bắt đầu từ sáng 19-9. Còn lại 4 cơ sở đồng ý cam kết đóng cửa và chỉ bán online, để không tụ tập đông người tại địa điểm kinh doanh”, bà Nguyễn Thị Việt Hà cho biết.

Đồng thời, UBND phường Thụy Khuê đã chỉ đạo lực lượng công an, bảo vệ dân phố, Đoàn Thanh niên và dân quân trong ngày mai, 19-9, sẽ tập Trung hỗ trợ trông xe, phân luồng, bảo đảm giãn cách tại các điểm kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn.

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-thuy-khue-tam-dong-cua-toan-bo-cac-co-so-kinh-doanh-banh-trung-thu-5020...

Bất chấp Covid-19, bánh trung thu siêu đắt vẫn cháy hàng phục vụ người có tiền

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, những chiếc bánh trung thu đắt đỏ thậm chí còn được săn đón hơn.

Theo Châu Dương (Dân Việt)
sự kiện Tết Trung thu
Báo lỗi nội dung