Đột kích kho đồ chơi Trung thu ''Made in China'' khủng nghi vi phạm

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 17:26 PM (GMT+7)

Một kho hàng có dấu hiệu vi phạm, chứa số lượng đồ chơi Trung thu lớn nhất từ trước đến nay vừa được quản lý thị trường và công an Nam Định phối hợp phát hiện, xử lý.

Sự kiện: Tết Trung thu

Chiều 14-9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra kho hàng đồ chơi trẻ em có dấu hiệu vi phạm.

Đây là vụ sai phạm liên quan đến số lượng hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay mà Cục Quản lý thị trường Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Kho hàng diện tích khoảng 300m2, nằm sâu trong ngõ nhỏ thuộc xóm 1, xã Kim Thái, Vụ Bản, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra.

Đột kích kho đồ chơi Trung thu ''Made in China'' khủng nghi vi phạm - 1

Một trong số các sản phẩm đồ chơi được thu giữ tại hiện trường. Ảnh: DMS

Ông Lê Ngọc An, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường Nam Định, cho biết thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi Ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em.

Đây là mặt hàng được tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Trung thu

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Trần Thị Huyền, quản lý kho hàng, chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Đột kích kho đồ chơi Trung thu ''Made in China'' khủng nghi vi phạm - 3

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định. Ảnh: DMS

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã cử Đội Quản lý thị trường số 1, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Công an Nam Định niêm phong để kiểm đếm, phân loại sản phẩm, dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 13-9, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Nam Định cũng phối hợp với Công an thành phố Nam Định tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ Long Trang, tại số 7 Mạc Thị Bưởi, Phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không được chủ cơ sở xuất trình các hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/dot-kich-kho-do-choi-trung-thu-made-in-china-khung-nghi-vi-pham-1015372.h...

Hà Nội: Thu giữ hàng trăm nghìn vật tư y tế vi phạm, giả mạo nhãn hiệu

Trong số các thiết bị y tế bị thu giữ có hơn 20.000 khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M - một trong những sản...

Theo A.HIỀN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tết Trung thu
Báo lỗi nội dung