Công xưởng trắng đêm sản xuất băng rôn, cờ tổ quốc, sẵn hàng cho người dân… “đi bão”

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ước tính khoảng 5.000 cờ tổ quốc và hàng vạn băng rôn xuất đi mỗi ngày mang về doanh thu “khủng” cho các nhà xưởng tại Thường Tín (Hà Nội).

Suốt mấy ngày qua, các nhà xưởng tại thôn Từ Vân, xã Lê Lợi, Thường Tín luôn trong tình trạng tất bật ngày đêm sản xuất băng rôn, cờ đỏ phục vụ người dân cổ động đội tuyển U23 Việt Nam. Không khí này đã hơn 2 năm nay mới thực sự trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Để phục vụ cho SEA Games 31, các công xưởng lớn nhỏ tại Từ Vân đã gia tăng số lượng và mặt hàng sản xuất, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm liên quan đến cổ động như: Băng rôn, cờ Tổ Quốc nhiều kích cỡ khác nhau, áo cờ đỏ, miếng dán mặt…

Hiện tại, giá thành xuất xưởng của các sản phẩm thay đổi theo số lượng ít, nhiều của đơn hàng. Cụ thể: Áo cờ đỏ 20.000đ/áo; cờ tổ quốc cỡ 80x1m2 15.000đ/cờ; cờ vẫy 2.500đ/cái cả cán; miếng sticker dán mặt 500đ/cái…

Công xưởng trắng đêm sản xuất băng rôn, cờ tổ quốc, sẵn hàng cho người dân… “đi bão” - 1

Xưởng sản xuất “nhuộm” sắc đỏ, luôn trong tình trạng tất bật ngày đêm để kịp hoàn thành các đơn hàng.

Công xưởng trắng đêm sản xuất băng rôn, cờ tổ quốc, sẵn hàng cho người dân… “đi bão” - 3

Những ngày này, nhà xưởng tập trung sản xuất các sản phẩm cổ động bóng đá.

Tại cơ sở của anh Nguyễn Quang Phục (xóm 1, xã Từ Vân, Lê Lợi, Thường Tín), một trong những nhà xưởng sản xuất cờ Tổ Quốc và các loại băng rôn, biểu ngữ... lớn nhất thôn Từ Vân, những ngày qua, anh cùng nhân viên tăng ca, thức trắng đêm để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ khắp cả nước cổ động cho SEA Games 31, đặc biệt là chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ, chung kết bóng đá nam U23 Việt Nam.

Anh Phục cho biết, từ khi ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên không khí tăng ca mới trở lại nhà xưởng với các đơn hàng phục vụ người hâm mộ SEA Games 31.

Thời gian trong dịch, các xưởng ở Từ Vân vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên số lượng đơn hàng giảm đi rất nhiều. Hiện tại, chủ yếu là các đơn hàng phục vụ thể thao, bóng đá, tuy nhiên so với thời điểm trước dịch số lượng hàng hoá và doanh thu vẫn giảm khoảng 30%.

Công xưởng trắng đêm sản xuất băng rôn, cờ tổ quốc, sẵn hàng cho người dân… “đi bão” - 4

Hàng vạn chiếc băng rôn trải khắp nơi trong nhà chờ khô sơn để xuất xưởng.

Ước tính mỗi ngày nhà xưởng xuất đi khoảng 5.000 cờ tổ quốc cỡ 80 x 1m2 và mấy vạn băng rôn, áo cờ đỏ, miếng dán mặt… các đơn hàng tại Thường Tín được xuất đi khắp các tỉnh trên cả nước, trong đó nhiều nhất là: các quận ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh…

Dịch Covid-19 được kiểm soát nên sau chiến thắng của các cá nhân, đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là hai đôi tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ, người dân bắt đầu đổ xô ra đường để “đi bão”, ăn mừng chiến thắng.

Hoạt động này giúp gia tăng nhu cầu với các mặt hàng cổ động, nhờ vậy nhiều cơ sở sản xuất cờ, biểu ngữ… ở Từ Vân nói riêng và trên địa bàn Hà Nội nói chung có cơ hội được “hồi sinh” sau dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-xuong-trang-dem-san-xuat-bang-ron-co-to-quoc-san-hang-cho-nguoi-dan-di-ba...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung