Kỷ lục: chợ đen “thổi giá” 20 triệu/cặp vé chung kết bóng đá nam Sea Games 31

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Sát ngày thi đấu trận chung kết bóng đá nam Sea Games 31 giữa U23 Việt Nam – U23 Thái Lan, vé “chợ đen” khắp các hội nhóm vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều nơi đăng bán 20 triệu đồng/cặp vé khán đài A.

Vé trận chung kết bóng đá nam Sea Games 31 được mở bán chính thức trên trang chủ Sea Games 31 và nền tảng digiticket.vn với  mức giá là 300.000 đồng và 500.000 đồng; mệnh giá cao nhất là 900.000 đồng/vé.

Tuy nhiên, vé trên nền tảng online đã thống báo “hết hàng” chỉ sau một đêm mở bán. 

Ngay sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng ở trận bán kết ngày 18/9 giá vé “chợ đen” lập tức được thổi giá lên gấp 5 – 7 lần so với giá gốc.

Theo khảo sát của phóng viên trên các hội nhóm thể thao, vé trận chung kết bóng đá nam Sea Games 31 được đăng bán nhộn nhịp với các nội dung như: “Cần pass lại vé…”; “ai cần vé trận chung kết liên hệ…”; “chỉ còn 2 cặp vé duy nhất ở khán đài A”…

Kỷ lục: chợ đen “thổi giá” 20 triệu/cặp vé chung kết bóng đá nam Sea Games 31 - 1

Một tài khoản đăng bán cặp vé khán đài A giá 20 triệu đồng/cặp. (Ảnh chụp màn hình)

Trong vai người mua vé, phóng viên liên hệ với một tài khoản rao bán vé trên hội nhóm “chợ đen”. Lần một trước khi diễn ra trận bán kết, lúc này chưa biết đội tuyển Việt Nam được vào chung kết không, vé khán đài A được bán 5 triệu đồng/cặp. 

Lần hai ngay sau khi kết thúc trận chung kết ngày 19/5, vẫn cặp vé đó nhưng được bán giá 11 triệu đồng/cặp, giá tăng gấp 2 lần chỉ sau 1 tiếng. Lần 3, một ngày trước khi diễn ra trận chung kết ở sân Mỹ Đình, vẫn người bán hàng đó và cặp vé khán đài A lúc này đã được bán với giá 16 triệu đồng/cặp. 

Nhiều tài khoản khác còn đăng bán cặp vé đẹp khán đài A với giá 18 triệu đồng. Các cặp vé khác của khán đài B hay C, D cũng đều có giá cao gấp 10 lần giá gốc, dao động từ 3 – 8 triệu đồng/cặp.

Giá vé chợ đen không có khung giá nhất định mà được định giá tùy theo người bán. Đơn cử, cũng là khán đài A nhưng một người rao bán vé khách mời, tầng 1, cửa 5 với giá 12,5 triệu đồng/cặp trong khi nhiều người khác rao giá 16 – 18 triệu đồng/cặp. Ngoài ra cũng có vé khán đài B được “pass lại” với giá khoảng 11 triệu/cặp.

Kỷ lục: chợ đen “thổi giá” 20 triệu/cặp vé chung kết bóng đá nam Sea Games 31 - 3

Các hội nhóm “chợ đen” đang loạn giá vé trận chung kết bóng đá nam Sea Game 31. 

Với các vị trí tại khán đài C và D được rao bán thấp hơn với mức giá từ 3 – 5 triệu đồng/cặp. Điều đáng nói, càng sát trận đấu giá vé càng giá chóng mặt.

Do “khan vé”, nhiều người hâm mộ phải “nằm vùng” trong các hội nhóm để canh mua được vé giá tốt nhất. Dù vậy, số tiền người hâm mộ phải bỏ ra để sở hữu một cặp vé xem trận chung kết vào thời điểm này là khá đắt đỏ.

Anh Minh Tùng (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Từ hôm 15/5 đã cảnh trên web để mua vé online nhưng không mua được vì web lag, chắc do nhiều người truy cập quá, chỉ sau trận bán kết mấy tiếng mà đi tìm mua vé phát choáng vì tăng chóng cả mặt. Tôi canh cả ngày nay chốt mua được cặp vé khán đài B giá 6 triệu đồng.”

Một người hâm mộ khác lại hóm hỉnh bình luận khi trước tình trạng phe vé hét giá khó tin: “16 – 18 triệu một cặp vé thì đủ tiền mua được cái tivi xịn, mua thêm thùng bia và cân mực anh em ngồi với nhau ở nhà vẫn dư sức xem được. Chứ giá đó bỏ tiền ra mua cũng xót ruột”.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-luc-cho-den-thoi-gia-20-trieu-cap-ve-chung-ket-bong-da-nam-sea-games-31-502...

Chia sẻ
Theo Thanh Thuý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung