Con trai bà Tân Vlog khoe mít ruột đỏ trong vườn, tưởng trò đùa nhưng sự thật rất bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 19:05 PM (GMT+7)

Tưởng rằng Hưng Vlog lại bày trò để mẹ hiểu lầm nhưng thực tế lại rất bất ngờ. 

Sau một thời gian im ắng, mới đây Hưng Vlog ra mắt clip "Phát hiện cây mít của mẹ Bà Tân Vlog ra trái đỏ thần kỳ". Clip này nằm trong một series “prank mom” (tạm dịch: “trêu mẹ”) của anh. Đọc tiêu đề của clip, chắc hẳn dân mạng sẽ nghĩ rằng Hưng Vlog lại nghĩ ra trò để mẹ hiểu lầm nhưng sự thật lại rất bất ngờ. 

Con trai bà Tân Vlog khoe mít ruột đỏ trong vườn, tưởng trò đùa nhưng sự thật rất bất ngờ - 1

Khi bổ quả mít ra, bên trong múi mít có màu đỏ cam khiến bà Tân Vlog ngỡ ngàng bởi cây mít này là cây mít thường có múi màu vàng. Nhìn thấy quả mít có màu lạ, bà Tân tưởng rằng đây là quả mít đột biến và khuyên con trai không nên ăn. 

Con trai bà Tân Vlog khoe mít ruột đỏ trong vườn, tưởng trò đùa nhưng sự thật rất bất ngờ - 2

Thực tế, Hưng Vlog giải thích với khán giả rằng đây là quả mít ruột đỏ giống Malaysia được một người bạn ở Hà Nội mang tặng. Anh đã mang quả mít đó gắn lên cây mít trong vườn nhà rồi trêu mẹ. 

Mấy năm gần đây, loại mít ruột đỏ nguồn gốc Malaysia xuất hiện trên thị trường Việt Nam, dù giá cao gấp gần 10 lần mít thường nhưng vẫn được được giới sành ăn tìm mua bằng được.

Chị Hạnh - một tiểu thương bán trái cây ở Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết mít đỏ Malaysia múi có màu đỏ, giòn, ăn rất ngon, ngọt, thơm mùi mật hòa lẫn vị sầu riêng, cà phê sữa..., bán theo quả từ 90.000-160.000 đồng/kg, còn lột múi sẵn sẽ bán giá từ 200.000 – 350.000 đồng/kg. 

Con trai bà Tân Vlog khoe mít ruột đỏ trong vườn, tưởng trò đùa nhưng sự thật rất bất ngờ - 3

Theo chị Hạnh, loại mít này chỉ kéo dài khoảng 2 tháng là hết, mỗi tuần nhà vườn chỉ thu hoạch được từ 30-80 kg mít chín và bán lại cho thương lái. Sở dĩ loại mít này có giá cao, chị lý giải là vì giống mít này trồng phải theo một quy chuẩn nhất định mới cho ra trái mít ngon, hơn nữa tỷ lệ đậu quả thấp không bằng mít thông thường. Khách muốn mua mít thường phải đặt trước vì hàng không sẵn có.

Con trai bà Tân Vlog khoe mít ruột đỏ trong vườn, tưởng trò đùa nhưng sự thật rất bất ngờ - 4

Theo tìm hiểu, mít ruột đỏ Malaysia được trồng chủ yếu ở khu vực phía Nam nước ta. Tuy nhiên, số lượng người trồng giống mít này chưa nhiều, nguồn cung vẫn chưa đủ cầu. Hiện, các cây giống mít đỏ Malaysia cũng được nhiều người quan tâm, giá 50.000 – 150.000 đồng/cây.

Nguồn: http://danviet.vn/con-trai-ba-tan-vlog-khoe-mit-ruot-do-trong-vuon-tuong-tro-dua-nhung-su-that-r...

Cô gái chi 400.000 đồng mua sầu riêng, khui ra ăn tất cả ”té ngửa” vì cái kết khó ngờ

Những màn bổ sầu riêng luôn thu hút sự chú ý bởi có những quả tưởng ngon nhưng bổ ra lại "ôm hận".

Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung