Chấn động, nhà hàng bỏ thuốc phiện vào bát mì để giữ chân khách

Thứ Bảy, ngày 11/01/2020 05:00 AM (GMT+7)

Thay vì cải thiện công thức nấu mì của mình, một chủ nhà hàng ở Trung Quốc đã trộn thuốc phiện vào mì để khiến khách bị nghiện và khiến họ quay lại ăn nhiều hơn.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Thủ đoạn bẩn thỉu của một chủ nhà hàng tại Quảng Tây, Trung Quốc đã bị phát hiện sau khi một người khách của anh ta tại San Giang Dong đã thử nghiệm dương tính với morphine, thành phần có trong thuốc phiện, sau khi bị cảnh sát kiểm tra.

Chấn động, nhà hàng bỏ thuốc phiện vào bát mì để giữ chân khách - 1

Nhà hàng bị phát hiện cho bột anh túc vào bún để giữ chân khách (Nguồn: Oddycentral)

Người đàn ông bị sốc và khẳng định rằng anh ta không bao giờ dùng thuốc phiện, và nói với cơ quan điều tra rằng thứ duy nhất anh ta ăn vào mà có thể không đảm bảo là mì tại một nhà hàng địa phương. Nhờ đó, cảnh sát đã thực hiện một cuộc khám xét bất ngờ tại cửa hàng mì, thu được kết quả là một gói bột ốc nấu bún dương tính với morphine.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, cảnh sát đã chuyển vụ việc cho Cơ quan giám sát thị trường quận San Giang, sau đó đã khám xét nhà hàng mì một lần nữa và phát hiện ra 76 gram bột hạt anh túc. Chủ sở hữu của cơ sở, một người đàn ông tên là Yang, đã bị bắt và sau đó thừa nhận rằng anh ta đã sử dụng bột cần sa làm nguyên liệu bí mật để khiến khách hàng nghiện và quay trở lại nhiều hơn.

Chấn động, nhà hàng bỏ thuốc phiện vào bát mì để giữ chân khách - 2

Rất nhiều nhà hàng từng bị phát hiện sử dụng bột thuốc phiện cho món ăn (Nguồn: Oddycentral)

Khi được hỏi làm thế nào anh ta có được số bột anh túc trên, Yang nói với cảnh sát rằng anh ta đã sử dụng vỏ của cây anh túc mà chính anh ta đã trồng vài năm trước. Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra.

Điều thú vị là, thói quen tẩm mì với thuốc phiện để khiến mọi người nghiện và tăng kinh doanh không phải mới ở Trung Quốc. Một trong những trường hợp được báo cáo đầu tiên là vào năm 2014, khi một chủ nhà hàng ở Yan'an, tỉnh Thiểm Tây, thừa nhận đã luộc mì của mình với thuốc phiện.

Ông này cũng đã bị vạch trần sau khi một khách hàng thử nghiệm dương tính với morphin. Vào đầu năm 2016, người ta đã xác nhận rằng vụ án Yan'an không phải là trường hợp cá biệt, vì các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết ba chục nhà hàng khác đã bị điều tra liên quan đến cáo buộc thực phẩm của họ sử dụng thuốc phiện gây nghiện, trong đó một số đã bị truy tố.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chan-dong-nha-hang-bo-thuoc-phien-vao-bat-mi-de-giu-chan-khac...

Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh