Bất chấp cảnh báo lây lan corona, món thịt dơi ở siêu thị vẫn cháy hàng

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 05:00 AM (GMT+7)

Mặc dù số ca tử vong liên quan đến virus corona ngày càng tăng và nguồn gốc của chủng virus này được cho là xuất phát từ loài dơi, tuy nhiên các siêu thị vẫn bị cháy hàng đối với món thịt của loài động vật này.

  

Người dân địa phương tại Indonesia vẫn tiếp tục tìm mua thịt dơi trong các siêu thị và khu chợ dể phục vụ cho bữa tối hoặc các bữa tiệc. Tại Indonesia, vẫn có rất nhiều siêu thị bán thịt dơi. Theo phóng viên của CNN, họ không gặp khó khăn gì để mua thịt loài động vật này tại các khu chợ.

"Virus Corona mới không ảnh hưởng đến việc buôn bán. Thực tế... doanh thu vẫn ổn định, thậm chí tôi luôn bán thịt dơi hết sạch", Stenly Timbuleng, một người bán thịt dơi ở thành phố Tomohon (Bắc Sulawesi), nói với Reuters.

Bất chấp cảnh báo lây lan corona, món thịt dơi ở siêu thị vẫn cháy hàng - 1

Các khu chợ và siêu thị vẫn cháy hàng món thịt dơi (Nguồn: Jakarta Post)

Theo Reuters, người thiểu số Minahasa ở tỉnh Bắc Sulawesi có truyền thống ăn món thịt dơi Paniki, nấu giống như cà ri. Toàn bộ con dơi được dùng trong món Paniki, bao gồm cả đầu và cánh. "Thịt dơi được nhiều người bản xứ ưa chuộng, nhất là ở Bắc Sulawesi. Tôi thì mê nhất phần cánh dơi”, William W. Wongso, chuyên gia ẩm thực Indonesia, tác giả của hàng chục quyển sách dạy nấu ăn, cho biết.

Giám sát viên tại thị trấn Manado, ông Bahu Freshmart Henny Tendean, cho biết chính phủ vẫn chưa cấm bán thịt dơi. "Hơn nữa, chúng tôi vẫn nhận được nhu cầu tìm mua từ công chúng. Tôi nghĩ họ không sợ virus corona – loại virus được cho là xuất phát từ loài dơi", cô nói. Tuy nhiên, doanh số bán thịt dơi cũng bị giảm đáng kể kể từ khi dịch corona bùng phát.

Bất chấp cảnh báo lây lan corona, món thịt dơi ở siêu thị vẫn cháy hàng - 2

Thịt dơi được nhiều người bản xứ ưa chuộng, nhất là ở Bắc Sulawesi (Nguồn: Jarkata Post)

“Tuy nhiên, doanh số đã giảm 50% kể từ đầu tháng Hai. Các nhà cung cấp thịt dơi địa phương đang gặp khó khăn trong việc thu mua loại thịt này. Chúng tôi bán nó với giá khá rẻ, 10.500 Rp [77 US cent] mỗi kg”.

Hiện không có ca nhiễm nCoV nào được ghi nhận ở Indonesia, nhưng nhiều nhà hàng của người Minahasa ở thủ đô Jakarta phải loại bỏ thịt dơi ra khỏi thực đơn. "Chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ trường hợp nào nhiễm nCoV. Cho đến nay, vẫn còn nhiều người ăn thịt dơi bởi vì nó rất tốt, nhất là khi nấu với nước cốt dừa", Jufry Mantak, một người Minahasa ở thủ phủ Manado của tỉnh Bắc Sulawesi, cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/bat-chap-canh-bao-lay-lan-corona-mon-thit-doi-o-sieu-thi-van-...

Giữa nỗi lo Corona, mỗi cư dân ở đây sắp được phát gần 9 triệu đồng vì lý do này

Tuy nhiên,cư dân không phải nhận theo tiền mặt mà được phát dưới dạng phiếu mua hàng.

Theo Huy Nguyễn (Theo Jakarta Post) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh