Tranh cãi việc cầu nguyện tại sự kiện Kim Soo Hyun

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 15:09 PM (GMT+7)

Việc MC Phan Anh yêu cầu những người có mặt đứng lên cầu nguyện cho nạn nhân vụ chìm phà Sewol trong buổi họp fan của Kim Soo Hyun tại Việt Nam đang vấp phải không ít chỉ trích.

Sự kiện: Kim Soo Hyun

Buổi gặp gỡ người hâm mộ của Kim Soo Hyun tại Việt Nam vào chiều 22/4 gây ra không ít tranh cãi về nội dung chương trình. Nổi bật nhất là việc MC Phan Anh yêu cầu tất cả những người có mặt đứng lên cùng cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol.

Sau khi buổi họp fan kết thúc, nhiều ý kiến trên mạng bày tỏ sự không đồng tình với yêu cầu này của MC Phan Anh. Một số trang mạng còn đăng tải thông tin về việc BTC đề nghị mọi người tưởng niệm các nạn nhân trong tai nạn chìm phà Sewol. Thông tin không rõ ràng này gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc từ phía độc giả. 

Phía đơn vị tổ chức sự kiện Kim Soo Hyun đến Việt Nam lần này đã có bức thư gửi cho truyền thông để nói rõ về vụ việc.

Tranh cãi việc cầu nguyện tại sự kiện Kim Soo Hyun - 1

Kim Soo Hyun giữ vẻ lạnh lùng trong suốt các sự kiện tại Việt Nam

Trong thư, một lần nữa, BTC hi vọng công chúng Việt Nam hiểu hơn về tai nạn thảm khốc chìm phà Sewol và cảm thông cho nỗi đau mà người dân Hàn Quốc đang gặp phải.

Yêu cầu của MC Phan Anh tuy là hành động phát sinh ngoài kịch bản nhưng đó chỉ là mong muốn được bày tỏ tình cảm, như một lời cầu nguyện của người dân Việt Nam trước nỗi đau này chứ không phải là tưởng niệm.

"Tai nạn thảm khốc chìm phà Sewol là một cú sốc kinh hoàng, là một mất mát không gì có thể bù đắp nổi đối với gia đình các nạn nhân nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung. Càng ngày, con số thương vong càng lớn, và hi vọng thêm nhỏ dần. Chia sẻ nỗi đau này, không chỉ các ngôi sao Hàn Quốc mà người dân ở nhiều nơi cũng đều cầu nguyện cho các nạn nhân, cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra. “Pray for Korea” là khẩu hiệu chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nơi để thể hiện tình yêu thương nhân loại cùng ở bên nhau để sẻ chia mất mát.

Trong chương trình giao lưu với người hâm mộ của Kim Soo Hyun chiều nay, việc đề nghị mọi người cùng cầu nguyện là một phần phát sinh so với kịch bản ban đầu. Đây hoàn toàn không phải là yêu cầu từ phía Kim Soo Hyun hay Ban tổ chức.

Chúng tôi ghi nhận rằng có thể lời kêu gọi dẫn đến hiểu lầm ngoài ý muốn, nhưng hành động này chỉ là cầu nguyện cho những nạn nhân của tai nạn, cầu nguyện cho điều kỳ diệu sẽ đến. Chúng tôi cho rằng điều này thể hiện sự sẻ chia chân thành từ tấm lòng, từ trái tim, kề vai sát cánh với người dân Hàn Quốc trong nội bộ fanclub của Kim Soo Hyun. Đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Và chúng tôi tin rằng, các bạn Hàn Quốc đều cảm kích trước nghĩa cử này."

BTC chương trình cũng bày tỏ hi vọng truyền thông lẫn fan Việt sẽ có cái nhìn thoáng và không hiểu sai về ý nghĩa của lời cầu nguyện này. 

Tranh cãi việc cầu nguyện tại sự kiện Kim Soo Hyun - 2

Yêu cầu khán giả đứng lên cầu nguyện cho nạn nhân vụ chìm tàu Sewol của Phan Anh được hiểu sai thành tưởng niệm

MC Phan Anh cũng chia sẻ suy nghĩ của mình sau sự việc vừa qua: "Kim Soo Hyun hoàn toàn không yêu cầu ai phải làm gì hết. Cầu nguyện cho những nạn nhân chìm phà! Cầu nguyện cho điều kỳ diệu xảy ra, đối với mình là tình cảm chân thành và hành động nhân văn thể hiện tình cảm giữa con người với con người. 

Mình vẫn tiếp tục theo dõi tin tức hàng ngày và cầu nguyện cho họ. Cũng không phải vì thế mà mình không chia sẻ mất mát với những thương tâm của dịch sởi tại Việt Nam. Chúc an lành tới tất cả mọi người. Và làm ơn đừng suy diễn thành tưởng niệm, đừng nâng cao quan điểm cho cuộc sống vốn đã quá nhiều điều bất an rồi!"

Chuyến đi này của Kim Soo Hyun đến Việt Nam khá chóng vánh. Người hâm mộ cũng không có cơ hội được giao lưu nhiều với nam diễn viên. Tuy vậy, không ít fan vẫn tỏ ra cảm thông với thần tượng.

Vụ chìm phà Sewol đang là nỗi đau chung của tất cả người dân Hàn Quốc. Hầu hết các ngôi sao Hàn phải hủy bỏ các dự án nghệ thuật lẫn hoạt động trước đó. Nam diễn viên Jung Il Woo thậm chí còn hủy buổi giao lưu người hâm mộ vào ngày 21/4 vì sợ tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng đến người hâm mộ.

Trong khi đó, Kim Soo Hyun vẫn giữ lời hứa với fan Việt, vẫn tham gia đầy đủ các sự kiện như lịch trình ban đầu. Thậm chí, anh còn cúi đầu chào bày tỏ sự tôn trọng khán giả khi ở sân bay về nước.

Tranh cãi việc cầu nguyện tại sự kiện Kim Soo Hyun - 3

Kim Soo Hyun vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động khi ở Việt Nam như đã thông báo trước đó

Một người hâm mộ chia sẻ về buổi họp fan: “Buổi họp fan này nên gọi là buổi ký tặng thì đúng hơn vì ngoài ký tên và chụp ảnh cùng vài fan may mắn thì Kim Soo Hyun chẳng làm gì hơn. Rất đông khán giả chỉ có thể ngồi ngắm anh rồi về. Tuy vậy, khi mà cả Hàn Quốc đều đang hướng về vụ chìm tàu Sewol, ai có thể đủ tàn nhẫn để yêu cầu Kim Soo Hyun phải ca hát, nhảy múa, tươi cười… chỉ để làm vui lòng fan?”.

Một độc giả khác lại nêu lên ý kiến của mình về yêu cầu của MC Phan Anh: “Chỉ là đứng lên như hành động bày tỏ sự quan tâm đến nỗi đau của đất nước bạn mà cũng suy diễn thành nhiều vấn đề lớn lao?"

Tranh cãi việc cầu nguyện tại sự kiện Kim Soo Hyun - 4

Fan Việt chen lấn, xô đẩy chỉ để nhìn thấy Kim Soo Hyun

Một fan của Kim Soo Hyun tham gia tất cả các hoạt động của anh tại Việt Nam chia sẻ: “Kim Soo Hyun đã cố gắng hết sức. Nhìn cảnh fan chen chúc, xô đẩy ở CT Plaza trong tiếng hét vô vọng của MC Phan Anh, rồi đến hành động đứng lên cầu nguyện trong buổi họp fan cũng bị cư dân mạng săm soi, nếu biết được, không hiểu Kim Soo Hyun sẽ nghĩ gì? Fan Việt đã đến lúc nên nhìn lại trong từng sự kiện khi thần tượng của họ đến Việt Nam!”.

Sau lịch trình tại Việt Nam, ngay trong chiều qua, Kim Soo Hyun đã đến Hong Kong để tiếp tục chuỗi hoạt động giao lưu của mình với người hâm mộ khắp châu Á.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Kim Soo Hyun