Phim ủng hộ phụ nữ quan hệ trước hôn nhân gây tranh cãi

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Phim ngắn "My Choice" của nữ diễn biên Bollywood Deepika Padukone hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận vì ủng hộ quan hệ trước hôn nhân.

Nhân vật được nhắc đến là nữ diễn viên nổi danh Bollywood Deepika Padukone, người đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp của mình để đấu tranh đòi bình đẳng giới và các quyền lợi của người phụ nữ. Mới đây, cô đã cùng tổ chức truyền thông Vogue Ấn Độ thực hiện một bộ phim ngắn về đề tài nữ quyền mang tên “My Choice” (Sự lựa chọn của tôi).

Đúng như tên gọi của bộ phim, “My Choice” là tiếng nói đanh thép lên án những hủ tục đã và đang chà đạp lên người phụ nữ Ấn Độ từ trước đến nay, đồng thời tạo lập niềm tin rằng phái yếu tại quốc gia này có quyền chọn lựa đối với cuộc sống, các mối quan hệ và tương lai của chính mình.

Trong phim, Deepika xuất hiện rất ít trong các phân cảnh, cô chỉ đọc một bài thơ về quyền tự do của nữ giới mà họ đáng được hưởng trên nền 100 bức ảnh phụ nữ ở Mumbai,  Ấn Độ.

Phim ủng hộ phụ nữ quan hệ trước hôn nhân gây tranh cãi - 1
Deepika Padukone dành cả cuộc đời và sự nghiệp của mình để đấu tranh đòi nữ quyền.

“Cơ thể của tôi, tâm trí của tôi và sự lựa chọn cũng nằm ở tôi. Tôi có thể chọn mặc quần áo tôi thích hoặc không mặc gì nếu muốn”, những lời thơ có phần táo bạo của Deepika.

Bên cạnh những nhận xét khen ngợi và ủng hộ, bộ phim của người đẹp Bollywood cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều, thậm chí là lên án tác phẩm này của cô. Đa số các chỉ trích tập trung vào đoạn thơ Deepika Padukone đọc nói về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Deepika cho rằng: “Lựa chọn của tôi có thể là kết hôn hoặc không kết hôn. Tôi có thể quan hệ tình dục trước hôn nhân, ngoài hôn nhân hoặc không quan hệ tình dục. Lựa chọn của tôi có thể là tình yêu trong phút chốc hoặc tình yêu vĩnh cữu”.

Bộ phim đang gây tranh cãi - My Choice.

Nhiều người sau khi xem xong bộ phim cho rằng nữ diễn viên đã đi quá đà trong việc kêu gọi nữ quyền, việc cổ xúy phụ nữ quan hệ tình dục trước hôn nhân có thể là con dao hai lưỡi đối với những cô gái trẻ.

Với những người phụ nữ có học thức sinh sống tại thành thị, họ có thể hiểu ý của Deepika rằng cô muốn mọi người đều có thể thoải mái quyết định chuyện mình có cưới hoặc không cưới và quan hệ tình dục theo ý muốn mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Nhưng với những người phụ nữ sống tại nông thôn, với sự hạn chế về hiểu biết, từng câu từng chữ của Deepika lại có thể trở thành lý do để họ bước chân vào cuộc sống buông thả sau này.

Phim ủng hộ phụ nữ quan hệ trước hôn nhân gây tranh cãi - 2
Bộ phim của cô hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Cây viết Soumonty Kanungo của hãng tin DNA Ấn Độ nhận xét về vấn đề này trên trang blog cá nhân: “Khi cô ấy nói “Cơ thể của tôi, trí óc của tôi, sự lựa chọn của tôi”, cô ấy đang thực sự muốn hướng tới ai và tuyên truyền cho sự lựa chọn về điều gì? Và đã có ai thực sự được khai sáng sau khi xem đoạn phim này không?

Có hàng trăm ngàn phụ nữ sống ở các vùng nông thôn với điều kiện thiếu thốn đều không thể tự đưa ra sự lựa chọn cho chính bản thân mình. Họ phải nghe theo mệnh lệnh của những người chủ trong gia đình, làm theo những tập tục đã có cả thế kỷ nay.

Nhưng trên hết họ vẫn có một cuộc sống tốt đẹp cùng gia đình của mình, liệu họ có nên đánh đổi tất cả để đi theo tiếng gọi con tim và chờ đợi vào một cuộc sống không rõ ràng phía trước? Đó mới là sự lựa chọn thực sự cần bàn đến chứ không phải là mấy thứ quần áo hay quan hệ tình dục kia”.

Chia sẻ
Theo Thanh Tuấn (Dailymail / Danviet.vn)
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung