Không thể ngừng yêu: Bài toán khó cho phụ nữ hiện đại

Đi được một phần ba chặng đường (13/36 tập), "Không thể ngừng yêu" đang đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn và những bài học đắt giá về cách sống, cách yêu, cách gìn giữ gia đình và cả cách cắt bỏ những đau thương của quá khứ để hướng tới tương lai của những người phụ nữ thời hiện đại.

Cuộc sống của những người phụ nữ thời hiện đại không chỉ gói gọn trong “tam tòng, tứ đức” như thời phong kiến mà cũng khó có thể “giỏi việc nước, đảm việc nhà” như thời chiến tranh khi cuộc sống cơm áo gạo tiền, những mâu thuẫn, những cám dỗ ngoài xã hội luôn chực chờ phá vỡ một gia đình.

Đó là câu chuyện về Ngọc Anh, Vũ Châu, Thúy Bình – ba người phụ nữ U30 quen và thân thiết với nhau qua diễn đàn mang tên “Không thể ngừng yêu”. Ba người phụ nữ với ba tính cách hoàn toàn khác nhau nhưng họ đều yêu hết mình và nhận lại những cay đắng trong tình yêu khiến họ dần mất niềm tin.

Không thể ngừng yêu: Bài toán khó cho phụ nữ hiện đại - 1

Bộ phim nói về ba người phụ nữ U30 với những hoàn cảnh và tính cách khác nhau

Thúy Bình – một người phụ nữ hiền lành, đảm đang theo đúng kiểu người phụ nữ của gia đình. Học cùng lớp đại học với chồng nhưng sau khi tốt nghiệp, Thúy Bình từ bỏ gia đình, sự nghiệp riêng và dốc hết vốn liếng để dành cho chồng ra ngoài lập nghiệp.

Cuộc sống của Thúy Bình đã từng là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người phụ nữ khi có một người chồng thành đạt lại hết mực thương yêu, chiều vợ cùng với hai đứa con ngoan ngoãn. Nhưng rồi chồng Thúy Bình cũng dần trở nên coi thường vợ và ngoại tình - một kịch bản quen thuộc mà biết bao gia đình đã gặp phải khi người chồng ngày càng thành công trong sự nghiệp còn người vợ vẫn mải mê ở nhà với bổn phận chăm sóc chồng con.

Thúy Bình là một người phụ nữ đẹp, có học thức nhưng đã quá bỏ quên bản thân và tự khiến bản thân hoàn toàn phụ thuộc vào chồng. Trong khi bên cạnh Bảo – chồng của Thúy Bình lại có một cô thư ký lẳng lơ, xinh đẹp và luôn tìm cách đưa Bảo vào tròng.

Sự nhàm chán trong cuộc sống gia đình, sự dư thừa tiền bạc, sự quyến rũ của người tình và cả sự ham muốn cái mới lạ đã cuốn Bảo vào vòng xoáy tội lỗi lúc nào không hay. Không những thế, Bảo dần mất đi sự quan tâm dành cho vợ con mà thay vào đó là luôn cáu gắt, bực bội và ngày càng coi thường vợ.

Không thể ngừng yêu: Bài toán khó cho phụ nữ hiện đại - 2

Thúy Bình là người phụ nữ chỉ chăm lo cho gia đình mà bỏ quên bản thân

Khi nào Bảo mới hiểu ra trò chơi tình ái này chỉ khiến anh có được niềm vui nhất thời nhưng sẽ khiến anh mất đi gia đình hạnh phúc – thứ quý giá nhất mà anh đã khổ công xây đắp bao năm? Liệu Thúy Bình có còn muốn níu giữ một cuộc hôn nhân không còn cả tình yêu lẫn sự tôn trọng?

Trái ngược với Thúy Bình, Vũ Châu lại là một người yêu công việc hơn tất cả. Là phó phòng của một công ty xuất bản sách, Vũ Châu luôn mải miết theo đuổi sự nghiệp đến mức không muốn có con mặc dù đã kết hôn được bốn năm. Chính điều đó đã khiến chồng của cô dù còn rất yêu vợ nhưng đã ngoại tình và có con với người phụ nữ khác.

Quá shock trước sự thật phũ phàng, Vũ Châu kiên quyết ly hôn dù chồng cô không đồng ý. Mất gia đình, Vũ Châu cũng từ bỏ luôn sự nghiệp ở nhà xuất bản để mở một cửa hàng bánh. Mất niềm tin vào tình yêu cũng đa khiến cô khó mở lòng với Tuấn Anh – người đàn ông kém cô ba tuổi nhưng rất yêu cô.

Không thể ngừng yêu: Bài toán khó cho phụ nữ hiện đại - 3

Vũ Châu là người phụ nữ yêu công việc hơn cả gia đình

Không gặp phải bi kịch hôn nhân như hai người bạn của mình, Ngọc Anh là một người phụ nữ giỏi giang, sắc sảo, sống phóng khoáng và luôn yêu sự tự do của bản thân hơn tất cả. Trải qua hai mối tình thất bại cay đắng khi liên tục bị lừa dối, Ngọc Anh lao vào những cuộc tình chóng vánh với bất cứ anh chàng nào mà cô thấy “vừa mắt”.

Nhưng dường như Ngọc Anh không thể tìm thấy người đàn ông hoàn hảo của cuộc đời mình khi mà bất cứ ai cô cũng chỉ say mê được một hai tháng rồi sau đó có thể tìm ra hàng đống khuyết điểm của họ. 

Không thể ngừng yêu: Bài toán khó cho phụ nữ hiện đại - 4

Ngọc Anh luôn loay hoay kiếm tìm người đàn ông hoàn hảo

Với Ngọc Anh, tình yêu chỉ như một trò chơi và những người đàn ông đến với cô chỉ như một phép thử để tìm ra người phù hợp nhất. Liệu Ngọc Anh còn có thể tiếp tục cuộc sống như thế đến bao giờ và sau này người đàn ông nào có thể chấp nhận quá khứ của cô?

Không thể ngừng yêu là câu chuyện về ba người phụ nữ với ba hoàn cảnh, lối sống hoàn toàn khác nhau. Họ tiêu biểu cho rất nhiều những người phụ thời hiện đại đang loay hoay tìm lời giải cho những bế tắc, bất hạnh trong cuộc sống của chính mình.

Lựa chọn gia đình hay công việc hay làm thế nào để cân bằng cả hai? Làm thế nào để có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình khi cuộc sống bên ngoài của chồng có quá nhiều cám dỗ? Chấp nhận tha thứ để duy trì hôn nhân hay tự tìm cuộc sống mới cho mình khi chồng ngoại tình? Lối sống tự do theo bản năng là sai hay đúng?

Câu trả lời sẽ có trong 36 tập phim Không thể ngừng yêu đang được phát sóng lúc 18h45 hàng ngày.

Chia sẻ
Theo Hoàng Giang (Khám phá)
Phim Việt: Tranh tối, tranh sáng Xem thêm
Báo lỗi nội dung