Những "thánh nhọ, thần rùa" của Ai là triệu phú

Thứ Hai, ngày 16/06/2014 10:03 AM (GMT+7)

Cô gái thua vì tin 100% khán giả, chàng trai được 10 triệu vì đoán mò hay người chơi yêu MU "cứng họng" trước MC fan Liverpool là tình huống hút người xem của Ai là triệu phú.

Cô gái xui nhất quả đất

Sau khi chương trình Ai là triệu phú số ngày 6/5 phát sóng, người chơi có tên Phạm Thị Thu đã được cư dân mạng phong là "thánh nhọ". Bởi dù phải sử dụng tới ba sự trợ giúp - gọi điện thoại cho người thân, 50/50 và hỏi ý kiến khán giả của trường quay, Phạm Thu vẫn không chọn được đáp án đúng ở câu hỏi số 8.

Trong phần trợ giúp cuối cùng, cô đã nghe theo ý kiến của 100% khán giả nhưng vẫn phải ngậm ngùi dừng cuộc chơi. Câu hỏi khiến cô thất thủ là "Tên ngọn thác Dambri hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên có ý nghĩa là gì?". Thay vì chọn đáp án đúng là A - Đợi chờ, 100% người xem có mặt tại S9 đã chọn D - Chung thủy.

"Thánh đoán" như biết trước đáp án

Một người chơi đặc biệt khác của Ai là triệu phú nửa đầu năm 2014 là Nguyễn Anh Linh - người xuất hiện trong số phát sóng tuần thứ 3 của tháng 5. Chàng trai từ Hà Nội đã xuất sắc chạm đến câu hỏi 13/15 của "Ai là triệu phú".

Điều đặc biệt, trên con đường giành số tiền 40 triệu đồng của chương trình, Anh Linh liên tục gặp những câu hỏi rất hóc búa, và đa phần là những kiến thức "đặc chủng" không phải ai cũng biết. Bản thân người chơi cũng thừa nhận, anh không có kiến thức hoặc không biết đâu là chữ cái cần lựa chọn.

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Linh đã "đoán" với vẻ mặt rất buông xuôi và thật tình cờ những phán đoán của người chơi lại chính là đáp án. Thậm chí, sau khi quyết định dừng chơi ở câu số 13 vì không muốn mất 18 triệu đồng đi làm từ thiện, người chơi vẫn đưa ra câu trả lời đầy tính phán đoán của mình và đương nhiên, đó lại là đáp án của chương trình như những lần trước.

Ngay cả người dẫn chương trình gạo cội như Lại Văn Sâm cũng phải bất ngờ với anh chàng đặc biệt này. MC này ngay sau đó đã phải khuyên Anh Linh: "Lần sau cháu nghĩ gì, cháu cứ làm thế đi". Cũng từ đây, "thánh đoán" của chương trình Ai là triệu phú đã thuộc về tay người chơi đầy thú vị này.

"Đơn giản là trùng hợp"

Trong chương trình Ai là triệu phú số phát sóng ngày 3/6, người chơi có tên Phan Tất Đức cũng may mắn vượt qua câu hỏi số 11 và giành thêm số tiền 8 triệu đồng, đưa tổng số tiền thưởng nhận được lên 30 triệu chỉ nhờ một sự trùng hợp thú vị.

Câu hỏi dành cho người chơi là bài hát Nhịp cầu nối những bờ vui là của nhạc sĩ nào? Sau khi nhờ tới sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay, Tất Đức vẫn không thể dễ dàng đưa ra đáp án cuối cùng khi tỷ lệ số người chọn ở mỗi đáp án không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, người chơi nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn D: nhạc sĩ Văn An, chỉ đơn giản bởi có 22% khán giả chọn nhạc sĩ này, và anh cũng đang có số tiền thưởng là 22 triệu đồng.

Sự trùng hợp đầy may mắn này đã giúp người chơi vượt qua câu hỏi đầy hóc búa và đưa anh vào danh sách những "thần rùa" đầy may mắn của Ai là triệu phú.

Màn "chặt chém" của MC và người chơi 

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 3/6/2014, MC Lại Văn Sâm cùng người chơi đã có cuộc tranh luận thú vị về hai đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh - M.U và Liverpool. Trong khi MC kỳ cựu yêu thích Liverpool, người tham gia chương trình lại hâm mộ đại kình địch của CLB chủ sân Anfield - M.U.

Cuộc tranh cãi xảy ra khi người chơi đụng đến nỗi đau của CĐV đội bóng vùng Merseyside với phát biểu: “Liverpool lâu lắm chưa được cúp, chờ mãi không thấy cúp”. Ngay lập tức, Lại Văn Sâm đáp: “Đôi khi không phải vì thành tích của đội nào đấy mà người ta yêu hay cổ vũ”.

Người dẫn chương trình Ai là triệu phú khẳng định, tình yêu dành cho Liverpool xuất phát từ việc thích phong cách đá và cá tính của đội bóng khi không sợ bất cứ đại gia nào. Ngoài ra, MC Lại Văn Sâm còn đưa ra nhận định mang tính cá nhân về M.U: “Đó là đội bóng thi đấu vật vờ, chỉ bắt nạt những đối thủ yếu, gặp các đại gia là thi đấu vớ vẩn”.

Ngay sau đó, màn "chặt chém" của fan đội bóng đại kình địch xuất hiện trong Ai là triệu phú đã trở thành phần giao lưu ấn tượng giữ MC và người chơi, kéo theo cuộc chiến không hồi kết giữa hai FC của câu lạc bộ MU và Liverpool.

Theo Tiểu Quyên (Zing.vn)
sự kiện Video phim Việt đặc sắc