Những "diễn viên vàng" trong phim Châu Tinh Trì

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 14:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Họ là những diễn viên từng xuất hiện trong hàng loạt các phim hài nhảm của Châu Tinh Trì đến nỗi người xem đã trở nên quá thân thuộc và gần gũi không kém các diễn viên chính.

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Khi nhắc đến Châu Tinh Trì, không thể không nhắc đến những diễn viên từng hợp tác trong các phim của ông. Và trong số họ, ít nhiều cũng gây dựng được tên tuổi sau khi xuất hiện trong các phim của Tinh Trì, thậm chí để lại những vai diễn ấn tượng được khán giả yêu mến và nhớ mãi. Dù vẫn có những diễn viên sau này đã trở thành những "người dưng" sau nhiều năm cộng tác cùng họ Châu.

Dưới đây là những gương mặt "diễn viên phụ vàng" trong phim của Châu Tinh Trì, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ.

Ngô Mạnh Đạt - 27 phim

Nói đến phim của Châu Tinh Trì là nhắc người xem nghĩ ngay đến Ngô Mạnh Đạt, bởi cả hai con người này một thời như hình với bóng, là cặp bài trùng tạo nên trào lưu "phim hài nhảm" kinh điển Châu Tinh Trì.

Những "diễn viên vàng" trong phim Châu Tinh Trì - 1

Ngô Mạnh Đạt.

Số lượng phim có sự hợp tác giữa Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì lên đến 27 phim (điện ảnh lẫn truyền hình), có thể kể đến như Cái thế anh hùng (1989), Thánh bài (1990), Trường học Uy Long, Hào môn dạ yến (1991), Xẩm sử quan (1992), Lộc Đỉnh kí 2: Thần long giáo (1992), Tế Công, Siêu nhân biến hình (1995), Thần bài 2, Thần ăn (1996), Đại thoại Tây Du (1994), Vua hài kịch (1999), Đội bóng Thiếu Lâm (2001)...

Thế nhưng kể từ sau khi mâu thuẫn xảy ra, sự nghiệp diễn xuất của Ngô Mạnh Đạt gần như đi vào ngõ cụt, không một vai diễn nào của ông tạo được đột phá như những vai vai diễn kinh điển thời vàng son cùng hợp tác với Châu Tinh Trì.

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì tung hứng trong Trường học Uy Long.

Lý Kiện Nhân - 14 phim

Lý Kiện Nhân cũng là một "cặp bài trùng" trong phim Châu Tinh Trì, đặc biệt chuyên trị đóng những vai giả gái hết sức khôi hài.

Anh từng là bạn học cùng bàn thuở còn cắp sách đến trường của Tinh Trì, sau khi tốt nghiệp cấp 3 đã chính thức trở thành nhân viên hậu kỳ dàn dựng phim và tình cờ trở thành diễn viên phụ.

Những "diễn viên vàng" trong phim Châu Tinh Trì - 2

Lý Kiện Nhân.

Vai diễn trai giả gái đầu tiên của Lý  Kiện Nhân là nhân vật em gái bà cô của bạn tôi trong phim Vua ăn mày (1992). Ngoài ra, vai diễn giả gái khác trong phim Quan xẩm lốc cốc (1994) đã đưa tên tuổi Lý Kiện Nhân trở thành ngôi sao, sau đó anh liên tiếp xuất hiện trong hàng loạt các phim hài nổi tiếng của Châu Tinh Trì, trở thành "diễn viên phụ hoàng kim" chuyên đóng vai giả gái trong phim Châu Tinh Trì.

Các phim Lý Kiện Nhân tham gia như Đội bóng Thiếu Lâm, Vua hài kịch, Vua bánh trứng (1998), Vua bịp 2000 (1999), Đại nội mật thám 008, Thần ăn, Đại thoại Tây Du, Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương...

Những màn giả gái kinh điển của Lý Kiện Nhân trong phim Châu Tinh Trì.

Hoàng Nhất Phi - 11 phim

Một trong những phim thuộc hàng kinh điển của Châu Tinh Trì có sự góp mặt của Hoàng Nhất Phi là vai diễn anh lớn trong Đội bóng Thiếu Lâm, giúp mang lại giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Tượng Hồng Kông 2002.

Những "diễn viên vàng" trong phim Châu Tinh Trì - 3

Hoàng Nhất Phi.

Hoàng Nhất Phi từ lâu đã gắn với các vai diễn phụ trong nhiều phim truyền hình, nhưng phải đến khi hợp tác với Châu Tinh Trì, tên tuổi ông mới thực sự được khán giả nhớ và yêu mến, giúp ông phát huy thế mạnh với các vai diễn hài.

Các phim của Châu Tinh Trì do Hoàng Nhất Phi đóng gồm Đội bóng Thiếu Lâm, Đại nội mật thám 008, Siêu nhân biến hình, Vua phá hoại, Xẩm xử quan...

Uyển Quỳnh Đan - 9 phim

Vai diễn ấn tượng nhất của Uyển Quỳnh Đan trong phim Châu Tinh Trì phải nói đến nhân vật chị Thạch Lựu phim Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương. Không thể không kể đến các phim đều thuộc hàng kinh điển khác, chỉ có điều những vai diễn đó phần lớn đều trong vai các má mì lầu xanh và không thực sự đặc sắc.

Những "diễn viên vàng" trong phim Châu Tinh Trì - 4

Uyển Quỳnh Đan.

Vai diễn đầu tiên trong phim Châu Tinh Trì là Trường học Uy Long do đạo diễn Trần Gia Thượng giới thiệu. Sau đó, Quỳnh Đan phát huy thế mạnh với các vai diễn hài trong phim của Tinh Trì như, Vua bịp 2000, Đại nội mật thám 008, Thần ăn, Tế Công, Vua ăn mày, Xẩm xử quan...

Trích đoạn Uyển Quỳnh Đan trong Đường Bá Hộ Điểm Kim Hương.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Châu Tinh Trì
Báo lỗi nội dung