Những con số “khủng” của phim Đại thủy chiến

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Hơn 15 triệu lượt người xem, Đại thủy chiến trở thành phim ăn khách nhất Hàn Quốc.

Hơn 15 triệu lượt khán giả tới rạp

Theo số liệu của Hiệp hội điện ảnh Hàn Quốc, kể từ ngày ra rạp 30/8 đến ngày 20/8, bộ phim Đại thủy chiến đã thu hút hơn 15 triệu lượt khán giả. Đây là kỷ lục mới của lịch sử màn ảnh rộng xứ Kim chi, đồng nghĩa với việc Roaring Currents trở thành phim ăn khách nhất xứ Kim Chi.

Những con số “khủng” của phim Đại thủy chiến - 1

Roaring Currents trở thành phim ăn khách nhất Hàn Quốc

Doanh thu số 1 trong lịch sử điện ảnh Hàn

Tổng doanh thu của Đại thủy chiến khi công chiếu tại Hàn đạt gần 117 tỷ won, khoảng 2.340 tỷ VND.

Với con số này, bộ phim vượt qua các “kỷ lục” trước đó của tác phẩm từng giữ mức doanh thu số 1 lịch sử điện ảnh Hàn là The Thieves (Đội quân siêu trộm) với 93,6 tỷ won. Đồng thời, Đại thủy chiến cũng ngấp nghé áp sát doanh thu phim ngoại là Avatar khi công chiếu ở Hàn đạt 124,8 tỷ won.

Tiền đổ vào nhiều “túi”: Đâu là lợi nhuận thật?

Đạt được lợi nhuận doanh thu “khủng” nhưng núi tiền ấy cũng được đổ vào nhiều “túi”.

"Miếng bánh" doanh thu của Đại thủy chiến được xé lẻ như sau: Trong hơn 116,6 tỷ won đạt được (tính đến ngày 20/8), 10% tiền thuế doanh thu và 3% nộp vào quỹ phát triển điện ảnh, còn lại khoảng 101,5 tỷ won.

Nhà sản xuất phim và các rạp chiếu phim chia đôi lợi nhuận, mỗi bên cầm khoảng 50 tỷ won.

Trong 50 tỷ won nhà sản xuất nhận được thì 10% là tiền hoa hồng cho phân phối phim. Trừ đi tổng chi phí đầu tư làm phim 19 tỷ won, số tiền còn lại 26 tỷ won chính là lợi nhuận thật của Đại thủy chiến.

Những con số “khủng” của phim Đại thủy chiến - 2

Thực tế bộ phim bỏ ra 19 tỷ won sản xuất và thu về 26 tỷ won (tính đến ngày 20/8)

"Miếng bánh ngon" chia năm xẻ bảy

Trong 26 tỷ won (520 tỷ VND) lợi nhuận, miếng bánh ngon” này cũng được chia năm xẻ bảy theo tỷ lệ đã thống nhất từ trước.

Nhà đầu tư và nhà sản xuất được chia theo tỷ lệ tương ứng 6:4.

Trong đó, riêng nhà đầu tư cho Đại thủy chiến đã lên tới 19 đối tác, như CJ Entertainment, ngân hàng phát triển, liên doanh Daesung… Họ sẽ nhận được 15,6 tỷ won tiền doanh thu, tương đương 312 tỷ VND. Theo trang Joongang, CJ Entertainment là nhà đầu tư lớn nhất, đồng thời phụ trách cả khâu phân phối phim nên dự kiến sẽ thu được hơn 10 tỷ won.

Nhà sản xuất nhận 10,4 tỷ won, khoảng 208 tỷ VND.

Đạo diễn, diễn viên “hốt bạc”

Những con số “khủng” của phim Đại thủy chiến - 3

13 đến 15% lợi nhuận thực được chia thêm cho các diễn viên chính và phụ trong phim

Ngoài catse cơ bản khi ký hợp đồng, nhà sản xuất phim còn phải đưa thêm lợi nhuận doanh thu cho đạo diễn và diễn viên. Trong trường hợp của Đại thủy chiến, đạo diễn Kim Han Min vừa chỉ đạo bấm máy vừa kiêm cổ đông lớn nhất của công ty sản xuất. Vì vậy, ông được chia phần lớn lợi nhuận trong tổng số 10,4 tỷ won.

Theo chia sẻ của một người làm trong giới điện ảnh Hàn, những bộ phim đạt hơn 10 triệu lượt khán giả phải chi thêm tiền phần trăm từ 13 đến 15% lợi nhuận thực cho các diễn viên. Vì vậy Đại thủy chiến phải bỏ ra 3,3 tỷ đến 3,9 tỷ won (66 tỷ đến 78 tỷ VND) để đưa thêm hoa hồng cho các diễn viên chính và phụ. Số tiền này được chia căn cứ theo tỷ lệ vai diễn trong phim. Các diễn viên chính như Choi Min Sik, Ryu Seung Ryong… sẽ được tối thiểu hàng tỷ won.

Trailer phim Đại thủy chiến

Bộ phim ăn khách nhất lịch sử màn ảnh rộng xứ Hàn sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 5/9 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Theo Daum) ([Tên nguồn])
Phim Hàn Quốc hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN