Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn

Khoảng hơn 10 năm trước, phim Hàn thịnh hành những kết thúc phim bi thảm, diễn viên chính bị chết vì ung thư hoặc tai nạn. Quá nhiều bộ phim có kết cục đau lòng như vậy đã khiến người xem la ó.

Những năm sau này, các nhà sản xuất phim Hàn dường như bị dị ứng với những cái kết bi kịch mà chuyển sang phần lớn là kết thúc có hậu. Vậy nhưng, một thực tế trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang phát sóng tại thời điểm này lại đang gây nhiều tranh cãi vì biên kịch để một loạt các nhân vật tự sát hoặc bị giết.

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 1

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 2

Cảnh trong The Equator Man

Bộ phim truyền hình The Equator Man đạt tỷ lệ người xem (tỷ lệ rating) cao nhất trong các phim tối thứ 4&5 trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Vậy nhưng, trong tập 18 (tập gần kết thúc phim) biên kịch đã để nhân vật Lee Young Bae chọn cách tự sát để bảo vệ con trai mình. Sau khi thất bại trong ý đồ giết Lee Jae Young, Young Bae đã viết hai bức thư tuyệt mệnh, một gửi cho cảnh sát nhận mọi tội lỗi thuộc về mình, một viết thư trăn trối cho con với những dòng đầy xúc động: “Mong muốn đào tạo con thành người hoàn hảo là hơi quá mức, bây giờ có lẽ bố phải rời xa con rồi. Nếu có thế giới bên kia, hi vọng rằng ta có thể một lần nữa được làm cha của con”. Cái chết của nhân vật giữ vai trò quan trọng trong mạch phim đã khiến khán giả bị sốc. Sự bất ngờ kèm theo cảm giác hồi hộp trước hai tập phim cuối càng được đẩy lên cao độ.

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 3

Cảnh cuối tập 18 phim Rooftop Prince

Gần như tương tự là bộ phim Rooftop Prince (Hoàng tử gác mái) chỉ còn hai tập cuối cùng vào thứ 4&5 tuần này. Cảnh phim nhân vật nữ chính là Park Ha dũng cảm chắn trước đầu xe để bảo vệ người yêu trước mưu đồ sát hại của người anh họ cũng đang trở thành một trong những chủ đề bình luận sôi nổi. Nhiều khán giả tin rằng, sau cảnh này Park Ha sẽ bị chết, giống như tiên đoán cái chết dưới hồ trong thời Chosun chính là xác chết của Boo Young (nhân vật kiếp trước của Park Ha). Nếu đúng như vậy, bộ phim sẽ có một cái kết vô cùng bi thảm.

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 4

Cảnh trong The King 2 Hearts

Trong bộ phim The King 2 Hearts (20 tập), biên kịch nổi tiếng Hong Jin Ah của Beethoven Virus, Khu vườn bí mật, Cô nàng đẹp trai… cũng gây bất ngờ khi để nhân vật Collinwood bị giết trong quá trình thực hiện âm mưu trừ khử. Đồng thời, hình ảnh cuối cùng trong tập 18 khi nhân vật Lee Jae Ha (Lee Seung Gi thủ vai) bị chĩa súng vào đầu cũng gây hồi hộp cao độ.

Nếu như cả ba bộ phim The Equator Man, Rooftop Prince, The King 2 Hearts đang phát trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vào tối 4&5 đều gây hồi hộp với chi tiết nhân vật tự sát, bị giết hoặc đứng trước bờ vực nguy hiểm tính mạng thì bộ phim The Fashion King chiếu vào thứ 2&3 lại trở thành đỉnh điểm gây tranh cãi với việc nhân vật nam chính tự kết liễu đời mình.

Young Gul (Yoo Ah In thủ vai) đã từng phải trải qua một cuộc sống khó khăn như một kẻ ăn xin, bị truy nã vì bị tình nghi là người đứng đầu cuộc nổi loạn trên một tàu đánh cá, rồi lang thang trên phố kiếm ăn và phải ăn cắp để sống qua ngày. Vượt qua gian nan, Young Gul đã tạo dựng được công ty của mình với mục đích trả thù. Nhưng cuối cùng công ty anh gây dựng lại bị kẻ thù làm cho điêu đứng.

Sự nghiệp tan vỡ, người con gái yêu thương cũng bỏ anh để đến bên kẻ anh căm ghét tận xương tủy. Quá đau buồn, Young Gul đã quyết định kết liễu đời mình trong một bể bơi tại khách sạn. Cái chết bên chai rượu đắt tiền và khoác trên mình một chiếc áo lông sang trọng, trong khung cảnh xa hoa cho thấy một cuộc đời bi thảm của Young Gul.

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 5

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 6

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 7

Cái chết ồn ào nhất màn ảnh Hàn - 8

Cảnh Young Gul trong Fashion King quyết định kết liễu cuộc đời khép lại kết thúc bi thảm của phim

Cái kết để nhân vật nam chính tự sát đã gây nhiều tiếc nuối với khán giả xem Fashion King. Đây vốn là bộ phim xoay quanh chủ đề tham vọng, tình yêu giữa những người bạn trẻ cùng lập nghiệp về thiết kế thời trang. Tuy nhiên nửa đầu phim thu hút sự chú ý bởi hình ảnh giới thời trang hoa lệ và những suy nghĩ, cảm nhận tinh tế của nhân vật thì nửa cuối phim càng ngày càng rơi vào việc mất trọng tâm. Kết cấu nội dung rời rạc và sự triển khai bế tắc khiến các nhân vật không nhận được sự đồng cảm từ phía người xem.

Rõ ràng, việc sử dụng cái chết hay tình tiết tiên đoán cái chết đang được mang lại cho những bộ phim truyền hình Hàn những tác dụng khác biệt. Có những cái chết gây sốc, bất ngờ để tăng thêm sự hồi hộp cho người xem, có cái chết lại gây tiếc nuối và bất bình. Cái chết của nhân vật chính, nhân vật giữ vai trò quan trọng trong phim, cần phải được sử dụng linh hoạt để biến chi tiết mang tính bi này trở thành yếu tố bất ngờ với người xem và thị hiếu của các khán giả vẫn cần những cái kết mang tính mở và tươi sáng, hơn là những điều đau buồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN