Lý Nhã Kỳ tổ chức mổ mắt cho 300 bệnh nhân

Thứ Tư, ngày 23/04/2014 14:13 PM (GMT+7)

Vừa qua, Lý Nhã Kỳ, người sáng lập và là Chủ tịch Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam, đã có mặt tại tỉnh Tiền Giang để thực hiện chương trình hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân tại tỉnh này.

Chương trình do Quỹ y tế giáo dục Việt Nam hợp tác với Sở y tế Tiền Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang tổ chức.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô chọn Tiền Giang để thực hiện chương trình này bởi trong trái tim, cô dành nhiều tình cảm cho những người dân miền Tây Nam Bộ.

Cách đây hơn 3 năm, Lý Nhã Kỳ là nhà tài trợ chính cho dự án Xây dựng 3 cây cầu mới ở huyện Gò Công Đông và huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Lý Nhã Kỳ cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi lần nào tới Tiền Giang, cô cũng nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Tỉnh cũng như người dân ở đây.

Lý Nhã Kỳ tổ chức mổ mắt cho 300 bệnh nhân - 1

Lý Nhã Kỳ trao tiền ủng hộ 300 bệnh nhân mổ mắt

Trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình với sự tham gia của các cấp lãnh đạo Tỉnh, các ban ngành liên quan tại trụ sở UBND tỉnh Tiền Giang, ông Huỳnh Văn Tính - phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang, cũng đã bày tỏ sự cảm kích và yêu mến đối với hình ảnh Lý Nhã Kỳ cũng như tấm lòng của cô dành cho người dân địa phương.

Ngay sau lễ ký kết, Lý Nhã Kỳ cùng các khách mời, nhà tài trợ đã tới trạm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), bệnh viện Mắt tỉnh Tiền Giang để thăm khám và trực tiếp theo dõi 5 ca mổ đục thủy tinh thể đầu tiên của dự án.

Lý Nhã Kỳ khoác áo xanh tới từng giường bệnh của bệnh nhân động viên, chia sẻ với họ trước ca mổ. Nhìn niềm hạnh phúc của những người bệnh có gia cảnh khó khăn được mổ mắt, Lý Nhã Kỳ không kiềm được sự xúc động.

Lý Nhã Kỳ tổ chức mổ mắt cho 300 bệnh nhân - 2

Lý Nhã Kỳ khoác áo xanh đi động viên bệnh nhân

Nữ diễn viên của Mùa hè lạnh chia sẻ, cô biết những gì mình làm được hôm nay tuy không phải quá to lớn, nhưng nhìn hạnh phúc mà người dân được hưởng, cô cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Người đẹp cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ với những người già có hoàn cảnh khó khăn. Cô ngậm ngùi khi nghe các cụ tâm sự rằng cũng vì cuộc sống còn khó khăn, vật lộn với miếng cơm manh áo nên họ không có đủ điều kiện chữa bệnh, đành chịu cảnh sống bất hạnh với  đôi mắt không được tỏ tường. Lần này được mổ mắt, được nhìn thấy con đường sáng rõ phía trước, họ như nhìn thấy tương lai sán lạn, tươi mới và tràn đầy niềm tin hơn.

Lý Nhã Kỳ tổ chức mổ mắt cho 300 bệnh nhân - 3

Lý Nhã Kỳ chăm chú nghe các cụ bị đuc thủy tinh thể kể chuyện đời

Đây cũng là một trong những lý do mà Lý Nhã Kỳ rất chú trọng vào công tác khám chữa và mổ mắt, đem lại ánh sáng trọn vẹn cho người bệnh. Không chỉ động viên, chia sẻ với người bệnh, Lý Nhã Kỳ còn kể những câu chuyện vui cho các cụ nghe khiến các cụ cười thật nhiều. Ai cũng tỏ ra bất ngờ khi thấy một Lý Nhã Kỳ gần gũi, nhẹ nhàng và dí dỏm.

Ngoài hỗ trợ mổ mắt, Quỹ cũng đã mang đến 300 phần quà cho 300 bệnh nhân được thụ hưởng dự án. Đồng hành cùng Lý Nhã Kỳ trong dự án lần này là những tấm lòng hảo tâm của Hoa hậu Phu nhân người Việt tại Mỹ năm 2014 Bùi Thị Hà.

Lý Nhã Kỳ tổ chức mổ mắt cho 300 bệnh nhân - 4

Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu phu nhân người Việt tại Mỹ Bùi Thị Hà đang kiểm tra mắt của các bệnh nhân có tuổi

Xúc động trước niềm hạnh phúc của người dân và dự án ý nghĩa của Quỹ giáo dục y tế Việt Nam, Hoa hậu phu nhân người Việt tại Mỹ bày tỏ mong muốn sẽ đồng hành cùng quỹ trong những dự án tiếp theo ở khắp Việt Nam. Lý Nhã Kỳ cũng hy vọng, Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam sẽ ngày một phát triển và đóng góp nhiều hơn cho các chương trình từ thiện nhân đạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển y tế, giáo dục của Việt Nam.

Clip Lý Nhã Kỳ được chào đón nồng nhiệt tại Bệnh viện mắt Tiền Giang:

Theo Ái Vân (Khampha.vn)
sự kiện Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu