Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 09:35 AM (GMT+7)

Đạo diễn Trương Vĩnh Hào cho rằng việc ông làm là điều cần thiết để dạy dỗ diễn viên trẻ, không thể gọi là ngược đãi hay hành hạ.

Rò rỉ clip vụ đạo diễn hành hung diễn viên

Ngày 9/9, một đoạn clip tố cáo việc nữ diễn viên trẻ Lưu Vy Tuyên bị đạo diễn Trương Vĩnh Hào đánh đập xuất hiện và làm xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, video này đã bị gỡ xuống nhờ thế lực của hãng sản xuất TVB Hồng Kông.

Tuy nhiên, ngày hôm qua (12/9), bằng chứng này đã bị một số anti-fan của Trương Vĩnh Hào lan truyền trên internet.

Theo Apple, đây là những người đã kịp thời lưu lại clip trước khi TVB “ra tay bịt đầu mối”.

Clip tố cáo hành vi bạo lực của ĐD Trương Vĩnh Hào đối với diễn viên trẻ Lưu Vy Tuyên

Trong bản tin mới nhất của tạp chí Apple, một phần đoạn video hậu trường bộ phim mới Tâm lộ GPS đã được tiết lộ với những hình ảnh nghiêm trọng hơn cả lời thuật lại của các nhân chứng cách đây 3 ngày.

Theo đó, Lưu Vy Tuyên bị Trương Vĩnh Hào chụp túi ni lông vào đầu say đó thô bạo ẩn cô đập đầu vào tường.

Hành động diễn ra nhiều lần khiến nữ diễn viên 23 tuổi hoảng sợ khóc nức nở, ngồi thụp xuống đất khóc lóc van xin: “Xin anh đừng làm thế nữa, đừng làm nữa”.

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 1

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 2

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 3

Những hình ảnh chụp từ clip trên

Người trong cuộc lên tiếng

Sau khi đoạn clip tố cáo hành vi bạo lực bị rò rỉ, đạo diễn Trương Vĩnh Hào đã lập tức lên tiếng: “Tôi thừa nhận tính khí nóng nảy, dễ tức giận và có một chút dữ dẵn… Tuy nhiên, đây là tình tiết cần thiết trong kịch bản. Khi đã quay suốt 2, 3 giờ đồng hồ vẫn chưa xong thì mọi người đều thấy sốt ruột… Việc tôi làm là cần thiết để dạy dỗ diễn viên trẻ mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Tôi thấy nó không có gì là hành hạ hay ngược đãi kinh khủng”.

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 4

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 5

Trương Vĩnh Hào bác bỏ quy chụp "hành hạ, ngược đãi" diễn viên

Trong khi đó, đại diện của TVB khi nhận lời phỏng vấn của Apple cũng lên tiếng bênh vực Trương Vĩnh Hào: "Các bạn phải hiểu rằng đây không phải là sự việc hành hạ, ngược đãi mà chỉ đơn giản là tập dượt đóng phim. Người tung tin kèm theo những nhận xét chủ quan đã không công bằng với đạo diễn Trương Vĩnh Hào. Mọi người phản ứng như vậy thì sau này các đạo diễn còn biết dạy dỗ diễn viên ra sao?".

Người phát ngôn này cũng nhấn mạnh: “Đoạn clip trên thuộc phạm vi nội bộ. Chúng tôi nhất định sẽ điều tra tìm ra người phát tán và nghiêm khắc trừng trị. Để dư luận hiểu lầm lớn như vậy đã ảnh hưởng đến danh dự của Trương Vĩnh Hào cũng như TVB”.

Sự đồng cảm của các nghệ sỹ đi trước

Ngay giữa “tâm bão” của vụ việc, nữ diễn viên Xa Thị Mạn đã mạnh dạn lên tiếng tố cáo hành vi “ngựa quen đường cũ” của Trương Vĩnh Hào.

Cô phát biểu: “Cách đây nhiều năm khi còn mới bước vào làng giải trí, tôi cũng từng bị ông ấy mắng đến phát khóc. Vì Trương Vĩnh Hào là họ hàng của chị Trân (một quản lý cấp cao của TVB) nên mọi người luôn phải nhường nhịn, nể nang ông ấy”.

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 6 Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 7

Xa Thị Mạn (phải) và Lưu Nhược Anh lên tiếng bênh vực và chia sẻ đồng cảm với Lưu Vy Tuyên

Một trường hợp tương tự - diễn viên, ca sỹ Lưu Nhược Anh cũng từng “điếng hồn” khi bị một đao diễn quát mắng và thậm chí còn có ý “động tay chân”. Cô chia sẻ trên blog:

Vì không hài lòng diễn xuất của tôi nên ông ấy đã đến trước mặt tôi ném cả tập kịch bản xuống đất rồi nhiếc móc: Cô có biết diễn không? Tiếp đó là lao mình về phía trước như con thú dữ. Rất may là các nhân viên trong ê kíp đã nhanh chóng kéo tới ngăn cản hành động thái quá, giải vây cho tôi”.

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 8

Trương Vĩnh Hào là người thân của quản lý cấp cao hãng TVB nên mọi người luôn nể sợ ông

Trong khi đó, nạn nhân của vụ việc – Lưu Vy Tuyên lại tỏ ra khá cảnh giác khi phát biểu về việc của mình:

Tôi không cảm thấy khó chịu gì. Mọi người đều lo lắng tôi và đạo diễn sẽ trở nên ngại ngùng khi gặp gỡ, sẽ ghi lại thù hằn trong lòng. Tuy nhiên, mọi chuyện không như vậy. Mỗi người có suy nghĩ riêng và riêng tôi thì cảm thấy chẳng có gì tủi thân cả”.

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 9 Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 10

Lộ clip hành hung, đạo diễn vẫn chối tội - 11

Nạn nhân cũng không dám lên tiếng trách móc đạo diễn

Theo HChâu (Khampha.vn)

sự kiện Showbiz Hoa ngữ: Muôn màu sắc sao