Chương Tử Di thắng kiện 1 tỷ đồng

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Như vậy sau hơn một năm theo đuổi vụ kiện truyền thông Hồng Kông đưa tin xuyên tạc và sỉ nhục Hoa đán vụ bán dâm chấn động, tòa án xứ cảng đã tuyên bố Chương Tử Di thắng kiện và nhận bồi thường hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 29/5/2012, hai tờ báo "lá cải" nổi tiếng của Hồng Kông là Apple Daily Next Magazine lần lượt đưa tin chưa qua kiểm duyệt từ trang mạng Hoa kiều Boxun ở Mỹ, liên quan đến Hoa đán Chương Tử Di. Hai tờ này vu cáo ngôi sao Thập diện mai phục bị cấm xuất cảnh vì có liên quan đến hoạt động bán dâm lên tới hàng chục triệu USD cho một cựu quan chức của Trung Quốc.

Đáng chú ý, trong bài báo đã không ngần ngại sử dụng những từ ngữ giật gân và sỉ nhục Chương Tử Di như "bán thân xác" hay "tiền bán thân"... Ngay trong ngày, nữ diễn viên đã thông qua công ty quản lý tuyên bố, thông tin của hai tờ báo trên đã làm tổn hại nghiêm trọng tới danh tiếng của cô, đồng thời chính thức đệ đơn kiện trang mạng  Boxun và 2 tạp chí Apple Daily Next Magazine của Hồng Kông vì đã cố ý đăng tải nội dung thông tin hoang đường. Hoa đán đại lục cũng tuyên bố sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng.

Chương Tử Di thắng kiện 1 tỷ đồng - 1

Vụ án Chương Tử Di bán dâm từng gây chấn động showbiz Hoa trong năm 2012.

Chương Tử Di thắng kiện 1 tỷ đồng - 2

Giờ đây Hoa đán đã được thở phào nhẹ nhõm sau khi thắng kiện. Ảnh: CFP.

Ngày 29/11/2013, Tòa án tối cao Hồng Kông đã mở phiên tòa chính thức, xét xử vụ kiện Chương Tử Di tố cáo hai tờ Apple Daily Next Magazine vì hành vi sỉ nhục và phỉ báng. Công tố viên tại buổi xét xử nhận định, nội dung mà hai tờ báo trên rõ ràng đã sỉ nhục và phỉ báng người khác. Phía bị cáo về cơ bản không đưa ra được lý lẽ tranh cãi hợp lý, như vậy Chương Tử Di bước đầu đã thắng kiện trong phiên sơ thẩm.

Ngày 20/1/2014 tại phiên xét xử thứ hai, Chương Tử Di đã chính thức cho mời luật sư đầy kinh nghiệm trong các vụ tương tự làm người biện hộ cho cô. Hành động này khiến phía bị cáo cho rằng, một vụ án đơn giản không cần tới luật sư quá nổi tiếng. Tuy nhiên, công tố viên tòa án cho rằng, Chương Tử Di là ngôi sao nổi tiếng, trong khi thông tin vu khống của bị cáo ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng tới danh tiếng Hoa đán, vì vậy việc nữ diễn viên mời luật sư nổi tiếng là hợp lý và rất cần thiết.

Cuối cùng phiên tòa xét xử, sau khi khấu trừ các khoản chi phí, không bao gồm đơn biện hộ của Apple Daily Next Magazine, quyết định bị cáo phải bồi thường chi phí 390.000 HKD (khoảng 1,3 tỷ đồng) cho phía Chương Tử Di.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN