Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 08:44 AM (GMT+7)

Sau một thời gian dài đóng nhân vật bang chủ Cái ban Kiều Phong, nam tài tử Chung Hán Lương thú nhận gặp vấn đề về thần kinh.

Cả ngày lao vào nhà vệ sinh vì uống quá nhiều "rượu"

Tại buổi họp báo hôm 8/1 diễn ra tại thành phố Hàng Châu, nam diễn viên Chung Hán Lương đã chia sẻ những vất vả và cực khổ anh gặp phải trong quá trình thể hiện nhân vật Kiều Phong, cũng như những vấn đề về tinh thần sau khi bộ phim đóng máy.

Khi được hỏi vì sao chọn vào vai nhân vật Kiều Phong, nam tài tử 39 tuổi giải thích: "Tuổi của tôi cũng nên vào những vai không quá trẻ nữa. Vai diễn này coi như một cơ hội để tôi thay đổi tạo hình nhân vật". Cũng với vai diễn trong Tân Thiên long bát bộ, Chung Hán Lượng khẳng định, anh đã làm những việc có thể coi là bước đột phá hay vượt qua được những thử thách, trở ngại không hề dễ dàng trong quá trình đóng phim:

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 1

Chung Hán Lương tự nhận anh phải đóng những vai ít trẻ trung như trước kia.

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 2

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 3

Vì uống quá nhiều rượu (nước lọc) khiến Chung Hán Lương phải liên tục chạy vào nhà vệ sinh.

"Ví dụ hình tượng của tôi không giống nhân vật  Kiều Phong", Chung Hán Lương cười cho biết. Anh cũng nhận định, không muốn so sánh tạo hình Kiều Phong của anh với phiên bản đàn anh Huỳnh Nhật Hoa trước đó, bởi mỗi diễn viên đều có cách lý giải nhân vật cũng như phương pháp thể hiện của mỗi người.

Ngôi sao Lộc đỉnh ký ấn tượng và nhớ mãi kỷ niệm cảnh đầu tiên khi anh uống rượu cùng nhân vật Đoàn Dự (Kim Ki Bum) trên lầu Tùng Hạc: "Lúc đó còn hăng lắm, uống bao nhiêu bát cũng được, uống riết cũng được vài chục bát. Mặc dù chỉ là nước lọc nhưng cũng khiến tôi uống đến phát ọe. Mấy ngày sau đó cũng toàn quay cảnh tôi phải uống, mọi người trong đoàn liên tục thấy tôi phải vào nhà vệ sinh".

Đổ bệnh vì bang chủ Kiều Phong

Trước đó đạo diễn Lại Thủy Thanh từng công bố, kịch bản gốc vốn có ý định mời Chung Hán Lương vào vai chàng công tử phong lưu đa tình Đoàn Dự. Sau đó anh đã khuyên nam diễn viên nên thử thách bản thân, đồng thời mời Chung Hán Lương vào vai nhân vật Kiều Phong. Rút cục, kỹ năng diễn xuất cũng như sự thể hiện của Chung Hán Lương đã khiến đạo diễn Lại thực sự cảm thấy hài lòng và tin vào mắt nhìn diễn viên của anh luôn đúng.

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 4

Để cho ra một Kiều Phong phong trần và ngạo nghễ.

Tạo hình Kiều Phong của Chung Hán Lương trong Tân Thiên long bát bộ.

Sau thành công từ vai diễn bang chủ Cái bang Kiều Phong, mỹ nam sinh năm 1974 tâm sự, đây là vai diễn đau đầu và mệt mỏi nhất từ trước đến nay của anh từ khi đi diễn. Phải để râu, tóc, lông mày lông mũi đều mọc tua tủa rậm rạp, phơi  nắng để có làn da xạm đen, lúc nào cũng phải nói to và tỏ ra cục mịch, thô lỗ như một gã giang hồ thực sự. Đến mức nhiều lúc phải gào lớn đã khiến cổ họng Chung Hán Lương bỏng rát và sưng tấy vì đau. Giờ đây nam tài tử xứ càng thơm thừa nhận, anh có cảm giác như mình đang bị thần kinh kể từ sau vai diễn trên.

Tuy vậy, trước những nỗ lực và cố gắng cũng như nếm trải thử thách với vai diễn, Tân Thiên long bát bộ từ khi được công chiếu trên đài vệ tinh Hồ Nam, đã gặp không ít phê bình và chỉ trích từ phía dư luận. Những lời chê bai và công kích của khán giả về tạo hình nhân vật, nội dung kịch bản, phục trang, đạo cụ cho đến kỹ xảo của phim. Trước những phản ứng tiêu cực trên từ công chúng, Chung Hán Lương chỉ cười và tâm sự, anh đã được  miễn dịch với những lời công kích và "ném đá" nhờ một thời gian dài đi đóng phim trước đó.

Xôn xao phiên bản chỉnh sửa và phiên bản điện ảnh

Được biết, sắp tới đài vệ tinh Chiết Giang sẽ tiếp tục cho phát sóng Tân Thiên long bát bộ. Phim khởi chiếu từ ngày 17/1/2014, tần suất 3 tập mỗi ngày, với điều kiện phải chỉnh sửa và biên tập lại để tránh gây đàm tiếu và nhận "gạch đá" từ công chúng.

Để thực hiện điều này, đạo diễn Lại Thủy Thanh đã ngỏ lời mời "cha đẻ" Thiên Long bát bộ là nhà văn Kim Dung tới làm cố vấn, biên tập  lại để cho ra một phiên bản khác từ bộ phim gốc đang bị chê kịch liệt trên đài vệ tinh Hồ Nam.

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 5

Hậu trường phiên bản điện ảnh.

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 6

Hình ảnh hài hước hậu trường từ phiên bản điện ảnh.

Trailer phiên bản điện ảnh trên mạng của Tân Thiên long bát bộ.

Dù chưa có thông tin chính thức từ nhà văn Kim Dung về việc có tham gia làm cố vấn biên tập cho đoàn phim Tân Thiên long bát bộ hay không. Đạo diễn Lại Thủy Thanh trong buổi họp báo đã khẳng định, phiên bản sắp chiếu trên đài vệ tinh Chiết Giang sẽ khác hoàn toàn với trên đài vệ tinh Hồ Nam:

"Chỉnh sửa tình tiết phim, cắt những đoạn được cho là rườm rà. Trước đây tôi từng thực  hiện quay một vài tác phẩm của nhà văn Kim Dung, về cơ bản tôi vẫn luôn làm theo những hiểu biết sâu sắc về tiêu chí của Kim Dung. Tất nhiên không thể tránh khỏi những hoài nghi", đạo diễn Lại khẳng định.

Đạo diễn Lại Thủy Thanh không biết việc nhà văn Kim Dung có tham giam cố vấn hay không, bởi đó là chuyện giữa đài Chiết Giang với nhà văn, vì vậy những gì nói trên của Lại Thủy Thanh cũng chỉ là phỏng đoán về phiên bản sau khi đã được biên tập.

Đạo diễn Lại cũng phủ định những tin đồn trên mạng cho rằng, phim sẽ cắt bỏ những cảnh xuất hiện các nhân vật có tạo hình "gây ức chế", như tạo hình nhân vật Mộc Uyển Thanh đeo mạng được ví như nội y nữ giới, hay những cảnh nóng bị cộng đồng mạng ví như yếu tố trong các tiểu thuyết ngôn tình rẻ tiền.

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 7

Cảnh trong phiên bản điện ảnh trên mạng.

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 8

Chung Hán Lương trao đổi kịch bản với đạo diễn Lại Thủy Thanh.

Ngoài phiên bản truyền hình trước đó, đoàn phim mới đây tiếp tục thực hiện phiên bản điện ảnh trên mạng, dự kiến sẽ công chiếu vào dịp Tết âm lịch 2014. Trailer của phiên bản này đã được giới thiệu tới người hâm mộ, với nhân vật Kiều Phong của Chung Hán Lương là tâm điểm chính. Được biết, giữa hai phiên bản có nhiều điểm khác nhau về phong cách thể hiện.

Nội dung kịch bản nhiều nút thắt, thế giới nội tâm nhân vật cũng trải qua nhiều thử nghiệm vô cùng khốc liệt. Qua trailer của phiên bản điện ảnh trên mạng, hình ảnh nhân vật Kiều Phong cũng có nhiều nét kìm nén và sa sút về tinh thần.

Bên cạnh trailer chính thức, đoàn phim cũng giới thiệu một trailer phụ đi kèm, tiết lộ  những cảnh quay hậu trường thú vị và gây cười. Trái ngược hẳn với trailer chính, những hình ảnh hài hước hậu trường lại khiến khán giả cười nghiêng ngả và cảm thấy nhẹ nhõm đầu óc.

Trailer Tân Thiên long bát bộ.

Hình ảnh tạo hình nhân vật Kiều Phong của Chung Hán Lương trong phim:

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 9

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 10

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 11

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 12

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 13

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 14

Bật mí hậu trường Tân Thiên long bát bộ - 15

Một Kiều Phong chán chường và bơ phờ trong phiên bản điện ảnh.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Video phim võ thuật