Hãi hùng chứng kiến tận mắt bạn lặn bị cá mập trắng khổng lồ ngoạm đầu, mất mạng

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 12:39 PM (GMT+7)

Chỉ cách người bạn xấu số khoảng 1 mét, người đàn ông chứng kiến toàn bộ sự việc đáng sợ mà ông mô tả là "điều kinh hoàng nhất mà ông từng thấy trong đời". 

Hãi hùng chứng kiến tận mắt bạn lặn bị cá mập trắng khổng lồ ngoạm đầu, mất mạng - 1

Ảnh minh họa: Caters

Vụ việc xảy ra từ năm 2004 nhưng mới đây được tờ The Sun (Anh) đăng tải lại hôm 16/11. 

Một ngày tháng 8/2004, hai người bạn Randall Fry và Cliff Zimmermann cùng nhau lặn tìm bào ngư ở vùng biển cách thành phố Fort Bragg, bang California, Mỹ khoảng 16 km thì bị một con cá mập trắng khổng lồ tấn công.

Theo trang SFGate, ông Cliff đã chứng kiến cảnh con cá mập trắng với chiều dài như "một chiếc xe bán tải" (khoảng 5 mét) ngoạm lấy đầu của bạn lặn Randall. 

Chia sẻ với trang San Francisco Chronicle, ông Cliff nói: "Tôi nghe thấy một tiếng động, giống như tiếng tàu ngầm chạy dưới nước vậy, nhưng đó là một con cá mập. 

Tôi biết đó là con cá mập khổng lồ. Nó gần như lướt qua tôi. Tôi nhìn thấy vây lưng của con cá mập và biết nó rất lớn. Đủ lớn để cắn người". 

"Nói đúng ra phải dùng từ khổng lồ. Tôi đã la hét nhưng tôi biết không ích gì bởi vùng nước chỗ tôi đã ngập màu máu. Vụ tấn công diễn ra trong khoảng 5 giây. Tôi nhìn thấy máu loang ra vùng nước trước mặt và biết rằng Randall lành ít dữ nhiều", ông Cliff kể thêm. 

Chỉ cách bạn lặn chưa đầy 1 mét, ông Cliff đã chứng kiến cảnh tượng đáng sợ mà ông mô tả là "điều kinh hoàng nhất từng thấy trong đời". 

"Con cá mập lao tới bất ngờ và quá nhanh, tới mức bạn sẽ phải nghĩ: Làm sao chuyện đó có thể xảy ra cơ chứ. Chuyện đó thật tồi tệ. Tôi đã suýt lên cơn đau tim khi chứng kiến nó. Tôi cũng có thể bị tấn công theo cách đó", ông Cliff chia sẻ. 

Thi thể không nguyên vẹn của ông Randall được một nhóm tìm kiếm phát hiện một ngày sau đó nhưng phần đầu chỉ được phát hiện khi nó trôi dạt vào bờ biển 3 tuần sau vụ tấn công. 

Nguồn: http://danviet.vn/hai-hung-chung-kien-tan-mat-ban-lan-bi-ca-map-trang-khong-lo-ngoam-dau-mat-man...

Video: Cá mập trắng khổng lồ hơn 5 mét tấn công tới tấp lồng thép có phụ nữ

Con cá mập trắng khổng lồ dùng cặp hàm sắc nhọn đớp chiếc lồng thép có thợ lặn trong một vụ tấn công không dành...

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung