Video: Trâu rừng 7 tạ quyết đấu tê giác 2,5 tấn, kết thúc đầy bất ngờ

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo lời hướng dẫn viên du lịch, người chứng kiến cuộc đối đầu, vụ việc xảy ra khi 3 con tê giác đi qua khu vực có đàn trâu. Một con trâu đã tiến quá gần con tê giác cái và con non, khiến con tê giác đực nổi điên.

Cuộc đối đầu kịch tính giữa 2 loài động vật to lớn diễn ra ở khu bảo tồn Kariega, Nam Phi hôm 23/9 nhưng tới ngày 16/11, video mới được tờ Daily Mail (Anh) đăng tải. 

Wayne Howarth, hướng dẫn viên du lịch 31 tuổi, đang dẫn một nhóm du khách tham quan tại khu bảo tồn Kariega thì ghi lại được cuộc đối đầu. 

Video cho thấy, con trâu nặng khoảng 700 kg và con tê giác đực 2,5 tấn lao vào nhau. 

Vì hạng cân không đồng đều, con trâu rừng liên tục bị thất thế trong những lần húc nhau. "Nhưng con trâu không chịu từ bỏ", một thành viên đoàn du lịch nói trong video. 

Hai con thú to lớn tiếp tục lao vào nhau khi đàn trâu rừng đứng gần đó từ từ tiến lại quan sát. Sau vài phút đối đầu, tê giác đực dường như nhận ra con trâu rừng không chịu lùi bước. 

Video: Trâu rừng 7 tạ quyết đấu tê giác 2,5 tấn, kết thúc đầy bất ngờ - 1

Video: Trâu rừng 7 tạ quyết đấu tê giác 2,5 tấn, kết thúc đầy bất ngờ - 2

Dù là cuộc chiến không cân sức nhưng kết quả cuối cùng lại gây bất ngờ. Ảnh: Kenedy News

"Con tê giác đực nhìn thấy những con trâu khác đang đến và có vẻ chùn bước. Nó đang lùi lại. Rõ ràng, nó đang chiếm ưu thế. Con trâu liên tục bị húc văng", một du khách nói trong video. 

Howarth chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ rằng cuộc chiến bắt đầu khi 3 con tê giác đi ngang qua khu vực của trâu rừng. Một con trâu rừng đã tiến tới quá gần con tê giác cái và tê giác con. Điều đó khiến con tê giác đực nổi điên. 

Con tê giác đực nặng khoảng 2,5 tấn trong khi đối thủ của nó chỉ nặng khoảng 700 kg. Một cuộc đấu không cân sức. 

Trong 11 năm làm hướng dẫn viên tại Kariega, tôi chưa từng thấy cảnh tương tự. Thật khó tin khi chứng kiến 2 trong số 5 loài to lớn ở châu Phi đối đầu nhau. 

Các khách hàng của tôi rất phấn khích. Cuộc đấu kéo dài gần 4 phút nhưng không con nào bị thương nặng. Tôi không chắc vì sao con tê giác đực lại lùi bước, đặc biệt là nó đang chiếm lợi thế về kích thước. Có lẽ, nó chùn bước vì số lượng trâu rừng đang ở gần đó". 

Nguồn: http://danviet.vn/video-trau-rung-7-ta-quyet-dau-te-giac-25-tan-ket-thuc-day-bat-ngo-50202118111...

Video: Vô cớ nổi điên tấn công voi, tê giác nhận cái kết bẽ bàng

Thấy voi lững thững đi tới lại tưởng bị khiêu chiến, tê giác hăng máu, liều xông vào tấn công đối thủ có kích thước,...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung