Thoát cảnh làm mồi cho cá mập trắng nhờ tung đòn vào chỗ hiểm

Thứ Hai, ngày 02/03/2020 12:35 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thợ lướt sóng tiết lộ đã thoát khỏi sự tấn công của một con cá mập trắng nhờ dùng tay không đấm vào con cá.

Thoát cảnh làm mồi cho cá mập trắng nhờ tung đòn vào chỗ hiểm - 1

Nick Minogue bị một con cá mập trắng tấn công khi đang lướt sóng trên biển (Ảnh: Getty)

Nick Minogue, người đàn ông đến từ thành phố Auckland, New Zealand, bị một con cá mập cắn vào thứ Bảy vừa qua (22.2) khi đang lướt sóng tại một bãi biển địa phương.

"Tôi đang dùng tay chèo trên ván lướt sóng thì bị vật gì đó đánh vào khuỷu và cẳng tay,” Nick cho hay, “Vào thời điểm tôi kịp nhận thấy những gì đang xảy ra, răng của con cá mập đã cắn ngập vào phần trước của tấm ván.

Lúc đó, tôi đã hét to để con cá biến đi, và thử đấm vào mắt nó nhưng hụt. Sau đó, tôi lại hét to và thử đấm vào mắt nó lần nữa, lần này thì chính xác.

Ở cú đấm đầu tiên, con cá cố gắng lặn xuống để dìm tấm ván của tôi nhưng sau cú đấm thứ 2, nó phải nhe răng nhả ra, nhưng tôi vẫn bị vây lưng và vây đuôi của nó cứa phải khi con cá bơi ra xa."

Nick kể rằng lúc đó ngoài ông ra thì còn một người khác đang lướt sóng trên biển, nhưng ở gần bờ hơn. Nghe thấy tiếng hét, người này đã chèo ván lướt sóng đến chỗ Nick để giúp ông bơi vào bờ nhanh nhất có thể.

Thoát cảnh làm mồi cho cá mập trắng nhờ tung đòn vào chỗ hiểm - 3

Nick Minogue và vết xước trên cánh tay do con cá mập gây ra (Ảnh: NX Herald)

"Đây rất có thể là một con cá mập trắng, vì dấu răng của nó khi cắn vào tấm ván rất lớn, còn mắt nó thì to cỡ 3 gang tay. Tôi ban đầu khá sốc vì quyết định đấm vào mắt nó, nhưng đó là điều duy nhất cần làm để thoát hiểm."

Bản thân Nick cũng bị một vết cắt trên cánh tay do cứa phải vây cá mập, nhưng nói rằng nhờ mặc đồ lặn mà vết cắt không quá sâu.

"Có máu chảy ra từ ống tay áo của tôi. Rất may là nó không quá sâu. Bộ đồ bơi của tôi cũng chịu 2 vết cắn từ con cá mập, nhưng sau cùng chỉ là một vết rách trên lớp vải”, ông cho biết, "Rất may tôi vẫn còn nguyên 2 cánh tay và các ngón tay, nếu không thì mọi chuyện có thể tồi tệ hơn rất nhiều."

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/thoat-canh-lam-moi-cho-ca-map-trang-nho-tung-don-vao-cho-hiem-106178...

Video: Kinh hãi cảnh đàn cá mập hung dữ chen nhau lao lên bờ kiếm mồi

Video ghi lại cảnh khoảng 20 con cá mập hung dữ chen chúc lao lên bờ biển ở Australia. Đây là loài cá mập Tawny, loài có hàm...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Sky News (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung