HCV thứ ba cho Usain Bolt

Chủ Nhật, ngày 12/08/2012 05:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Tia chớp” cùng các đồng đội đã lập KLTG mới ở nội dung 4x100m tiếp sức.

Bước vào chung kết, đội Jamaica tràn đầy tự tin khi có sự trở lại của Usain Bolt. “Tia chớp” được bố trí chạy cuối cùng và Yohan Blake chạy ở vị trí thứ ba. Nhận nhiệm vụ chạy hai lượt chạy đầu tiên là Nesta Carter và Michael Frater. Đây là một tính toán hợp lý của đội Jamaica và khi cả Carter lẫn Frater thi đấu tròn vai trước sự cạnh tranh của ĐT Mỹ, Bolt đã không mấy khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 100m cuối cùng.

HCV thứ ba cho Usain Bolt - 1

Bolt bứt phá ngoạn mục trong 100m cuối cùng

HCV thứ ba cho Usain Bolt - 2

Cán đích đầu tiên...

HCV thứ ba cho Usain Bolt - 3

... và lập kỷ lục thế giới mới

Jamaica về nhất với thành tích 36,84 giây, phá kỷ lục thế giới do chính họ đang nắm giữ. Trong khi đội Mỹ, với Gatlin chạy thứ hai và Tyson Gay chạy thứ ba, cũng thi đấu rất xuất sắc với thành tích 37,04 giây, tốt nhất của họ từ trước đến nay. Đoạt HCĐ là đội Trinidad&Tobago.

Sau khi đoạt chiếc HCV thứ ba ở Olympic lần này, Bolt hào hứng phát biểu: “Thật tuyệt vời. Tôi rất vui, cả đội đã thi đấu rất tốt. Tôi có rất nhiều fan ở nước Anh và vì thế được thi đấu ở đây luôn rất tuyệt. Bầu không khí thật không thể tin được”. Khi được hỏi về kỳ Olympic tiếp theo tại Rio de Janeiro, Bolt nói: “Tôi đã nghĩ đến điều này nhưng sẽ rất khó khăn bởi Yohan (Blake), cậu ấy mới chỉ bắt đầu sự nghiệp và đang thi đấu rất ấn tượng.”

Xem video màn trình diễn của Bolt và các đồng đội:

Chia sẻ
Theo T.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung