Xem trước MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia, chung khung gầm với Seltos

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mẫu MPV mới của Kia sẽ có giá bán dễ tiếp cận, cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga.

Sự kiện: Xe Kia

Với sự thành công của hai dòng tên Seltos và Sonet tại thị trường Ấn Độ, Kia thừa thắng xông lên, phát triển thêm một mẫu MPV giá rẻ dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Xem trước MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia, chung khung gầm với Seltos - 1

Theo đó, mẫu minivan hoàn toàn mới của Kia sẽ có mức giá phải chăng hơn Sedona/Carnival đời mới vừa ra mắt khá nhiều do dòng tên phía trên được định hướng vào phân khúc tiệm cận hạng sang.

Thực tế, xe đã được chạy thử vài lần vào đầu tháng 4 năm nay tại Hàn Quốc với lớp ngụy trang kỹ càng, che đi nhiều chi tiết.

Xem trước MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia, chung khung gầm với Seltos - 3

Theo nguồn tin rò rỉ, mẫu MPV mới của Kia sẽ sử dụng chung khung gầm với Seltos nhưng được kéo dài thêm đáng kể để bổ sung hàng ghế thứ 3, đủ chỗ cho 7 người. Chiều dài xe dự kiến nằm trong khoảng 4,4 tới 4,75m (giữa Toyota Innova và Suzuki Ertiga).

Chuyên gia thiết kế Pratyush Rout đã phác họa hình ảnh của mẫu MPV mới này, để giúp mọi người dễ mường tượng hơn về đối thủ sắp tới của Xpander.

Xem trước MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia, chung khung gầm với Seltos - 4

Nội thất mẫu MPV mới có lẽ ngang tầm dòng xe cùng khung gầm Seltos nhiều hơn là Sedona bởi giá bán rẻ. Một số trang bị có thể trông đợi như mâm hợp kim, camera sau, cửa sổ trời và cửa sổ chỉnh điện, Start/Stop, camera 360 độ, ghế trước thông gió, cảnh báo điểm mù, màn HUD hay đèn nền,...

Xem trước MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia, chung khung gầm với Seltos - 5

Một số tính năng an toàn cơ bản bao gồm chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử và túi khí.

Xem trước MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Kia, chung khung gầm với Seltos - 6

Động cơ trang bị trên mẫu MPV mới của Kia có thể là các tùy chọn điển hình như 1.5L xăng/dầu. Hiện tại, những thông tin chi tiết của xe vẫn chưa được hãng tiết lộ.

Nguồn: http://danviet.vn/xem-truoc-mpv-co-nho-hoan-toan-moi-cua-kia-chung-khung-gam-voi-seltos-50202165...

Vén màn MPV lai SUV 7 chỗ hoàn toàn mới của Honda

Mẫu xe sắp trình làng này là phiên bản thương mại của Honda N7X Concept, dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay, cạnh tranh Mitsubishi...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Kia
Báo lỗi nội dung