Xem trước Kia Sorento cấu hình xe bán tải trong tương lai

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Hãng xe KIA Hàn Quốc đang trong quá trình "thai nghén" dòng bán tải đô thị tương đồng với người anh em Hyundai Santa Cruz.

Sự kiện: Xe Kia

Sau khoảng 2 năm xác nhận đang trong quá trình phát triển thì hiện tại KIA khẳng định hãng sẽ không có xe bán tải trong tương lai gần. Dự án khung gầm truyền thống với kết cấu khung thân tách rời phục vụ SUV/bán tải chuyên chở nặng và vận hành off-road cũng không nằm trong danh mục ưu tiên của họ nên hứa hẹn cũng phải vài năm nữa mới hoàn tất.

Trong khi đó “người anh em” Hyundai đã cho ra mắt mẫu bán tải đầu tiên là Santa Cruz cách đây ít lâu. Xe sở hữu ngoại hình thể thao bắt mắt và nhiều trang bị hiện đại.

Xem trước Kia Sorento cấu hình xe bán tải trong tương lai - 1

Xem trước Kia Sorento cấu hình xe bán tải trong tương lai - 3

Tuy nhiên, không ra mắt xe bán tải không đồng nghĩa với việc Kia bỏ mặc luôn phân khúc này. Việc mượn khung gầm Santa Cruz và phát triển một mẫu xe tương tự, nếu có sự chuẩn bị từ trước về thiết kế, có lẽ chỉ mất khoảng một năm để trình làng mẫu xe thành phẩm.

Xem trước Kia Sorento cấu hình xe bán tải trong tương lai - 4

Mới đây, KDesign AG - một nhà thiết kế chuyên thực hiện những bản vẽ kỹ thuật số đã phác thảo thiết kế một chiếc bán tải đô thị Kia kết hợp bộ khung của Hyundai Santa Cruz với nhiều chi tiết lấy từ Kia Sorento mới. Xe có các vòm bánh mở rộng tô đậm vẻ khỏe khoắn và tấm ốp thân màu đen. Phần đầu xe với đèn LED ban ngày ghép cặp cùng đèn pha sắc sảo và lưới tản nhiệt tối màu. Đuôi xe đã được tinh chỉnh với đèn hậu được thừa hưởng từ Sorento và nó thực sự rất phù hợp.

Xem trước Kia Sorento cấu hình xe bán tải trong tương lai - 5

Mặc dù xe bán tải không phải là một trong những ưu tiên của KIA, nhiều khả năng hãng xe Hàn Quốc sẽ theo dõi sát sao doanh số của Hyundai Santa Cruz để quyết định thời điểm ra mắt một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới đến người dùng.

Nguồn: http://danviet.vn/xem-truoc-kia-sorento-cau-hinh-xe-ban-tai-trong-tuong-lai-5020212695826924.htm

Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini

Thứ gì không mua được bằng tiền thì cũng chưa chắc có thể mua được bằng rất nhiều tiền.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Kia
Báo lỗi nội dung