Xe Tesla không thân thiện với môi trường như kỳ vọng

Sự kiện: Ô tô Tesla Mitsubishi

Kết quả kiểm tra lượng khí thải CO2 từ chiếc Tesla Model S cho thấy mẫu xe này còn thua kém cả Mitsubishi Mirage chạy xăng truyền thống.

Các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành đo nồng độ khí thải CO2 trên 3 mẫu xe: BMW 7-Series, Mitsubishi Mirage và Tesla Model S. Nghiên cứu gây bất ngờ khi mẫu xe điện đắt đỏ Tesla Model S còn thải nhiều khí CO2 hơn cả mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống và giá rẻ như Mitsubishi Mirage.

Xe Tesla không thân thiện với môi trường như kỳ vọng - 1

Cụ thể, mẫu xe Nhật Bản thân thiện với môi trường nhất - Mitsubishi Mirage đạt 192 gram CO2 trên mỗi km di chuyển, Tesla Model S thải ra tới 226 g/km, còn BMW 7-Series đạt 385 g/km.

Điều đáng ngạc nhiên không phải là Mitsubishi Mirage xếp trên BMW 7-Series, mà là Mitsubishi Mirage còn xếp trên cả Tesla Model S. Nghĩa là, mẫu xe chạy nhiên liệu truyền thống lại "xanh" hơn cả xe điện, trong khi đó điểm mạnh nhất và cũng khiến Tesla được ủng hộ nhất là ưu thế "nồng độ khí thải thấp".

Trước đó, hãng Devonshire Research Group còn khẳng định "Tesla đã thổi phồng khả năng bảo vệ môi trường của sản phẩm", và nhiều nghiên cứu cũng dấy lên quan ngại về độ thân thiện môi trường của xe điện nói chung và Tesla nói riêng.

Tesla hiện vẫn chưa lên tiếng về kết quả này. Tuy nhiên, việc sản phẩm của Tesla vẫn gây ô nhiễm môi trường và không thực sự "xanh" như quảng cáo đã không gây bất ngờ. Những nhược điểm của xe điện nói chung và Tesla nói riêng đang bộc lộ, khiến người tiêu dùng có cái nhìn thực tế đúng đắn hơn.

Chia sẻ
Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung