Xe gia đình cỡ nhỏ Nissan Grand Livina thế hệ mới lộ ảnh chạy thử

Sự kiện: Ô tô Nissan

Hình ảnh chiếc Nissan Grand Livina được bắt gặp tại Indonesia với ngoại hình "giống như đúc" mẫu Mitsubishi Xpander

Mới đây, hình ảnh mẫu xe Nissan Grand Livina thế hệ mới đã được bắt gặp trên đường chạy thử tại cao tốc Purwakarta, Indonesia với ngoại hình được cho là “giống như đúc” chiếc MPV Mitsubishi Xpander. Đây là điều dễ hiểu khi Nissan hiện đang thuộc liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.

Xe gia đình cỡ nhỏ Nissan Grand Livina thế hệ mới lộ ảnh chạy thử - 1

Thế hệ mới của Nissan Grand Livina sở hữuu phần đầu với lưới tản nhiệt được thiết kế theo ngôn ngữ “V-Motion” tương tự những mẫu xe “anh em” như: Nissan X-Trail 2020, Altima hay Maxima. Đèn định vị, đèn pha bố trí giống Xpander nhưng Nissan Grand Livina thế hệ mới được cho là sử dụng đèn pha LED HID. Bên cạnh đó, các chi tiết ở đuôi xe và kính cửa sổ hai bên thân xe thiết kế nối liền với kính hậu tượng tự phong cách của Xpander.

Xe gia đình cỡ nhỏ Nissan Grand Livina thế hệ mới lộ ảnh chạy thử - 2

Nissan Grand Livina và Mitsubishi Xpander

Thiết kế nội thất cũng như các thông số kỹ thuật, cấu hình động cơ lắp đặt trên Nissan Grand Livina thế hệ mới chưa được công bố, tuy nhiên nhiều khả năng mẫu xe này cũng sẽ thừa hưởng nhiều đường nét tương tự Xpander.

Xe gia đình cỡ nhỏ Nissan Grand Livina thế hệ mới lộ ảnh chạy thử - 3

Nissan Grand Livina đã từng được Nissan Việt Nam phân phối vào năm 2010 trước khi ngừng phân phối vào năm 2013 do doanh số ngày một thấp. Tuy nhiên, phân khúc MPV cỡ nhỏ hiện nay đang có xu hướng trở lại nhất là ở các nước đang phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế, dễ hiểu khi Nissan nâng cấp Grand Livina sang một thế hệ hoàn toàn mới nhằm tăng tính cạnh tranh.​

Xe gia đình cỡ nhỏ Nissan Grand Livina thế hệ mới lộ ảnh chạy thử - 4

Mitsubishi Xpander

Hiện tại, Mitsubishi Xpander tại Việt Nam sử dụng động cơ máy xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít với công suất tối đa 103 mã lực và mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Nissan X-Trail 2020 chính thức giới thiêu với diện mạo hoàn toàn mới

Mặt trước của X-Trail 2020 được áp dụng ngôn ngữ V-Motion tương tự những mẫu xe gần đây của Nissan như Altima hay Maxima

Chia sẻ
Theo Huy Nguyen (Khám Phá)
Ô tô Nissan Xem thêm
Báo lỗi nội dung