Xe điện Toyota X Prologue sẵn sàng ra mắt

Sự kiện: Xe Toyota Ô tô điện

Theo trang Carscoops, hãng xe Nhật Toyota vừa công bố hình ảnh một góc của mẫu xe X Prologue và có khả năng đây có thể là mẫu xe điện tiếp theo của Toyota chinh phục thị trường châu Âu.

Toyota X Prologue dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 17/3 sắp tới bằng hình thức trực tuyến. Sau khi được hé lộ, X Prologue được nhận định là một mẫu xe điện mới của hãng xe Nhật - hay chính xác hơn là một chiếc SUV chạy điện được xây dựng trên nền tảng e-TNGA đồng phát triển với Subaru.

Kiến trúc xe điện này được cho là đáp ứng đủ kích thước và động cơ điện khác nhau, đồng thời có thể hoạt động với hệ dẫn động cầu trước, cầu sau và tất cả các bánh. Quay trở lại với hình ảnh teaser hé lộ một phần phần đầu xe. Dù chỉ hé lộ một góc nhỏ nhưng nhìn chung, đầu xe được thiết kế khá ngắn, phía trước nổi bật với logo Toyota nằm giữa trên nền đen.

Xe điện Toyota X Prologue sẵn sàng ra mắt - 1

Nổi bật ở cụm hệ thống chiếu sáng full LED tạo hình chữ C được nối với nhau bằng một dải đèn mỏng nằm giữa mui xe và cản trước. Cụm lưới tản nhiệt không lộ diện hoàn toàn rộ lên nghi vấn mẫu xe không có chi tiết này và nhiều khả năng đây chắc chắn là một mẫu xe điện sản xuất để chinh phục thị trường châu Âu trong thời gian tới.

Tuy nhiên, một số ý kiến từ các người dùng khác cho rằng đây có thể là một phiên bản thay thế cho mẫu hatchback Toyota Aygo tại thị trường châu Âu. Phần đầu xe ngắn cùng logo Toyota không có màu xanh - màu đặc trưng cho dòng xe hybrid của hãng là 2 chi tiết củng cố cho kết luận này.

Xe điện Toyota X Prologue sẵn sàng ra mắt - 3

Hiện chưa có thêm thông tin gì và cho đến sau một tuần nữa, chúng ta mới có thể chắc chắn đây là hậu duệ của Toyota Aygo hay sẽ là đối thủ mới của Volkswagen ID.4.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-dien-toyota-x-prologue-san-sang-ra-mat-50202115316282900.htm

VinFast Fadil đạt hơn 1.000 xe bán ra trong tháng sau Tết

Dù rơi vào tháng thấp điểm lại chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh số bán hàng của VinFast vẫn đạt 1.718 xe ô tô...

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Dân Việt)
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung