Xe điện Mustang Mach-E lập kỷ lục hơn 1.500km đi được trong 2 lần sạc

Mẫu xe điện Mustang Mach-E vừa xác lập kỷ lục Guinness thế giới về tính hiệu quả trên một chiếc xe điện.

Chiếc Mustang Mach-E đã hoàn thành quãng đường dài 1.532 km từ John o'Groats đến Land's End- về cơ bản đây là chiều dài của đảo Anh. Theo đo đạc, Mach-E có mức tiêu hao điện năng trung bình là 10.5km/kWh trong suốt quãng đường hơn 1.500km. Chiếc xe điện cũng chỉ phải mất 2 lần sạc với tổng thời gian chờ khoảng 45 phút.

Nhóm nghiên cứu khởi hành từ hôm 3/7 và mất 27 giờ để hoàn thành kỷ lục. Chiếc xe được lái ở tốc độ duy trì 50km/h. Xe được điều khiển bởi Paul Clifton, Fergal McGrath và Kelvin Brooker - những tay lái đã nắm giữ các kỷ lục tương tự với những mẫu xe chạy bằng động cơ diesel và xăng truyền thống.

Xe điện Mustang Mach-E lập kỷ lục hơn 1.500km đi được trong 2 lần sạc - 1

Mustang Mach-E được sử dụng là phiên bản Extended Range dẫn động cầu sau với bộ pin 88 kWh. Bằng kỹ thuật lái xe hypermiling (là phương pháp tập hợp những kỹ thuật lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả bằng cách chủ động kiểm soát phanh, gia tốc, tải trọng xe) của nhóm nghiên cứu, hiệu quả tầm hoạt động thực tế tăng lên hơn 800 km so với mức 610 km theo đo đạc WLTP.

Kỷ lục của Mach-E một lần nữa cho thấy tính khả thi của xe điện trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ dành cho các chuyến đi ngắn ngày trong đô thị đến cơ quan, cửa hàng hoặc như một chiếc xe thứ hai, mà xe điện còn được sử dụng trong thực tế trên các chuyến hành trình dài xuyên quốc gia

Xe điện Mustang Mach-E lập kỷ lục hơn 1.500km đi được trong 2 lần sạc - 2

Nhóm nghiên cứu cũng thực hiện một bài thử nghiệm hiệu suất với quãng đường 402km mà vẫn còn dư 45% pin. Điều này chứng minh hiệu quả của xe điện không chỉ phụ thuộc vào tầm hoạt động ước tính của nó mà còn do cách người lái vận hành tương tự xe động cơ đốt trong.

Khi thông tin được truyền đi, đã có những khách hàng tại Anh ấn tượng với kỷ lục này và lên kế hoạch mua xe. Tại thị trường Anh Quốc mẫu xe điện Mustang Mach-E hiện có giá bán từ 41.330 bảng tương đương hơn 1,3 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mercedes-Benz triệu hồi loạt xe E-Class vì lỗi cảm biến sau

Hãng xe Đức vừa phát đi thông báo triệu hồi dòng xe E-Class có thời gian sản xuất từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2020 vì lỗi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ford Mustang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN