Siêu phẩm Hypercar mới của Porsche lấy cảm hứng từ xe đua GT1

Sự kiện: Xe Porsche Siêu xe

Theo trang Motor1, mẫu xe hypercar của Porsche sẽ lấy cảm hứng từ xe đua GT1 huyền thoại với sức mạnh và công nghệ vượt trội.

Dải sản phẩm xe thể thao của Porsche hiện đa dạng hơn bất kỳ thương hiệu nào khác. Chỉ riêng 911 và 718 đã có hàng loạt biến thể khác nhau dành cho khách hàng. Tuy nhiên hãng xe có trụ sở tại Stuttgart vẫn đang thiếu vắng một mẫu siêu xe chủ lực - một cái tên đầu bảng hội tụ hiệu suất mạnh mẽ và công nghệ đỉnh cao của thương hiệu. Điều này sẽ không kéo dài lâu vì báo cáo gần đây cho thấy một mẫu hypercar đang trong quá trình phát triển.

Theo tờ Australia’s Drive, mẫu hypercar sẽ được xây dựng trên nguồn cảm hứng từ xe đua GT1. Nguồn tin đến từ một nhân viên của Porsche tại Mỹ, người này cho biết thương hiệu đã nhận đặt cọc sớm cho mẫu siêu xe này từ những khách hàng VIP.

Siêu phẩm Hypercar mới của Porsche lấy cảm hứng từ xe đua GT1 - 1

Siêu phẩm Hypercar mới của Porsche lấy cảm hứng từ xe đua GT1 - 2

Porsche hiện chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin này. Nhiều khẩ năng chiếc hypercar có thể sẽ chia sẻ chung nền tảng với 911 thế hệ mới. Một phương án khả thi khác là sử dụng nền tảng của xe đua từ phân nhánh đua xe thể thao, cụ thể là chiếc LMDh thi đấu giải World Endurance Championship. Mẫu xe đua được Porsche công bố lần đầu vào tháng 12 năm ngoái.

Siêu phẩm Hypercar mới của Porsche lấy cảm hứng từ xe đua GT1 - 3

Siêu phẩm Hypercar mới của Porsche lấy cảm hứng từ xe đua GT1 - 4

Phân hạng của LMDh cho phép siêu xe kế thừa GT1 sử dụng hệ thống truyền động hybrid có công suất tối đa 670 mã lực và trọng lượng tối thiểu 1030 kg theo quy chuẩn của WEC. Bộ phận motor điện của hệ thống truyền lực cần phải gắn ở trục trước, có công suất tối đa 268 mã lực.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là những mẫu SUV trong tầm giá hơn 4 tỷ, cạnh tranh với Toyota Land Cruiser mới

Với mức giá trên 4 tỷ đồng thì phân SUV cỡ lớn còn những cái tên nổi bật khác và đến từ nhiều thương hiệu châu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN