Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả

Sự kiện: Giá xe ô tô

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Miền Bắc do Otosaigon tổ chức sau 3 ngày đã tìm ra những thí sinh chiến thắng tại 19 phân khúc thi đấu.

Các thí sinh tham gia thi đấu ở 10 phân khúc tại EMMA Asia cũng hoàn tất phần thi của mình trong lần đầu tiên Việt Nam tham gia tranh tài ở cấp châu lục. Giải thi đấu âm thanh EMMA Việt Nam chính thức khai mạc vào ngày 11/11. Đây sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA Asia và EMMA Miền Bắc 2022.

Ngay sau đó, các trọng tài Quốc tế đã tiến hành chấm thi EMMA Asia xuyên suốt ngày 11/11 với 24 xe thi đấu ở 10 phân khúc gồm: ESQL Trunk Limited, King of ESQL, King Of Sound, SQ E-3000, SQ M-5000, SQ M-Unlimited, SQ S-4000, SQ S-OEM, SQ S-Unlimited, SQ X-Limited để chọn ra những thí sinh chiến thắng chung cuộc tại Lễ trao giải EMMA Asia Final sẽ diễn ra vào ngày 26-27/11 tới đây tại Singapore.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 1

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 2

Trong 2 ngày 12 và 13/11, tổ trọng tài Quốc tế tiếp tục chấm thi EMMA Miền Bắc. Tổng cộng 19 phân khúc được chấm thi bao gồm: ESPL 2-sub, ESPL 4-sub, King of dB, ESQL 2-sub, ESQL 4-sub, ESQL X Unlimited, Multimedia 2.1 - S, Multimedia 5.1 - M, SQ E-3000, SQ E-Unlimited, SQ M-5000, SQ M-Limited, SQ M-OEM, SQ S- Unlimited, SQ S-4000, SQ S-OEM, SQ X-Limited, Tuning Custom Unlimited, Best of Sound.

Ông Ngô Kỳ Lam - Admin Otosaigon, Trưởng Ban Tổ Chức EMMA Asia và EMMA Miền Bắc 2022 nhận xét: “Đây là lần đầu sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp tổ chức tại Miền Bắc nhưng lại có quy mô vượt xa các kỳ EMMA trước đây. Với những thí sinh lần đầu tham gia EMMA còn bỡ ngỡ với thi đấu âm thanh chuyên nghiệp, những đánh giá, nhận xét từ các trọng tài Quốc tế, sự cọ xát giao lưu giữa các thí sinh sẽ là bài học quý giá để hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn trong các kỳ EMMA tương lai.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 3

Hy vọng những kỳ EMMA tiếp theo sẽ có quy mô lớn hơn, chất lượng hơn để xây dựng phong trào, đam mê âm thanh xe hơi chuyên nghiệp của Việt Nam sánh vai và tự tin so tài với các nước ở châu lục.”

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 4

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 5

Đến tối ngày 13/11/2022, từ gần 100 xe tranh tài ở 19 phân khúc, tổ trọng tài Quốc tế chấm thi tại EMMA Miền Bắc đã tìm ra những thí sinh chiến thắng. Kết quả cụ thể như sau: Trong 19 phân khúc thi đấu tại EMMA Miền Bắc 2022, phân khúc Best of Sound có nhiều thí sinh tham gia nhất với 31 thí sinh dự thi. Phân khúc này được nhiều thí sinh lựa chọn vì hướng tới chất lượng của âm thanh và quan trọng hơn hết, Best of sound được xem là đích đến cao nhất mà thí sinh nào cũng muốn giành được.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 6

Với 31 xe thi đấu tại phân khúc Best of Sound, EMMA Miền Bắc 2022 đã phải chia thành 2 bảng để chọn ra 6 xe có kết quả tốt nhất để bước vào vòng 2. Kết quả chung cuộc, xe Ford Escape của thí sinh Nguyễn Văn Thiện đến từ Saigon Car Audio đã giành chiến thắng ở hạng mục này với điểm số sít sao.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 7

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 8

Chia sẻ về sự kiện EMMA Miền Bắc 2022, trọng tài Quốc tế Marc Ayes-Điều hành EMMA Asia từng nhiều lần sang chấm thi EMMA tại Việt Nam chia sẻ, “Tôi rất vui và cảm thấy hấp dẫn trước tinh thần thi đấu nhiệt huyết ở EMMA Miền Bắc và EMMA Châu Á. Hy vọng tại lễ trao giải EMMA Asia sắp diễn ra tại Singapore, sẽ có thí sinh Việt Nam chiến thắng.”

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 9

Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp lớn nhất từ trước đến nay

EMMA Asia & EMMA Miền Bắc có gần 100 xe tham gia thi đấu. Đây là kỷ lục về số lượng xe thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay, gần gấp đôi kỳ EMMA gần nhất vào tháng 6/2022 tại TP HCM. Với quy mô và sự tham gia đông đảo của các thí sinh đến từ khắp cả nước, EMMA Asia & EMMA Miền Bắc đã thể hiện tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường xe hơi nói chung, cũng như phong trào âm thanh xe hơi nói riêng tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 10

Không chỉ tăng về số lượng, sự kiện EMMA lần này cũng tăng về chất lượng khi các xe thi đấu đã được nâng cấp và tinh chỉnh bài bản hơn theo quy định của EMMA Global. Không những thế, các xe thi đấu cũng đa dạng và cao cấp hơn với tổng trị giá ước tính hơn 120 tỷ đồng. Từ những mẫu xe phổ thông như Honda City, VinFast Fadil,... đến những mẫu xe đắt tiền như Volvo S90, Land Cruiser Prado, Jeep Wrangler Rubicon và tâm điểm là chiếc Aston Martin DBX trị giá gần 20 tỷ đồng.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 11

Ở lần đầu tổ chức thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp tại Miền Bắc, các thí sinh rất đa dạng và thể hiện sự đam mê với âm thanh xe hơi khi đến từ những nơi rất xa như: Móng Cái, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng… Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của 1 thí sinh nữ thi đấu bằng chiếc xe điện VinFast VF e34 và đã chiến thắng thuyết phục tại phân khúc SQ X-Limited.

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 12

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA 2022 công bố kết quả - 13

Quy mô và chất lượng của sự kiện lần này cũng là lời khẳng định sức hút, sự uy tín của EMMA Vietnam ngày càng cao với cộng đồng đam mê âm thanh xe hơi trong nước, cũng như đưa Việt Nam lên bản đồ thi đấu âm thanh chuyên nghiệp trên thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Ranger chiếm hơn nửa doanh số xe được bán ra của Ford tại Việt Nam

Ford Việt Nam vừa công bố thông tin doanh số bán hàng trong tháng 10 khi lập kỷ lục cao nhất với hơn 4.000 xe bán ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN