Volvo triệu hồi 438 xe kiểm tra lỗi phanh khẩn cấp tại Việt Nam

Sự kiện: Xe Volvo Triệu hồi xe

Tại Việt Nam, Volvo cũng vừa công bố triệu hồi các xe đã bán để xác định có thể có sự cố với hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB trên xe Volvo.

Theo thông tin từ Volvo Cars, họ đã xác định vấn đề xuất phát từ phần mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking – AEB). Được biết, có hơn 730.000 chiếc Volvo trên toàn thế giới nằm trong diện xem xét triệu hồi để cập nhật phần mềm và Việt Nam có 438 xe.

Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp trên xe Volvo có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định. Cụ thể, khi phát hiện người, xe… cắt ngang qua lúc xe di chuyển, hệ thống có thể không kích hoạt.

Volvo triệu hồi 438 xe kiểm tra lỗi phanh khẩn cấp tại Việt Nam - 1

Tuy nhiên, đơn vì này cho biết, hệ thống vẫn luôn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Chiều 20-3, Volvo Car Việt Nam (Volvo Việt Nam) công bố, họ cũng triển khai các kế hoạch chi tiết hỗ trợ khách hàng. Theo đó, có 438 chiếc xe Volvo các mẫu nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

Volvo triệu hồi 438 xe kiểm tra lỗi phanh khẩn cấp tại Việt Nam - 2

Volvo Việt Nam cho biết, khách hàng sở hữu những mẫu xe liên quan đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của hãng để được tư vấn và hỗ trợ. Chương trình cập nhật phần mềm này là miễn phí. Tại Việt Nam, Volvo có hai đại lý tiêu chuẩn là Volvo Car Sài Gòn và Volvo Car Hà Nội.

Nguồn: [Link nguồn]

Mazda Việt Nam thực hiện cập nhật và kiểm tra phần mềm 300 xe Madza3 All New

Mazda chính thức thông báo thực hiện chương trình kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS (Smart...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HÀ TRẦN ([Tên nguồn])
Xe Volvo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN