VinFast VF 8 mang biển số bang Cali, chạy trên cao tốc nước Mỹ

Chiếc VinFast VF 8 màu trắng mang biển số của bang California, chưa rõ là xe mới bàn giao cho khách hàng hay xe lái thử của đại lý.

VinFast VF 8 lăn bánh trên đường phố Mỹ. Video: Trung Hiếu

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe điện VinFast VF 8 màu trắng lăn bánh trên đường phố của bang California, Mỹ. Đoạn video dài 25 giây này thu hút được khá nhiều sự chú ý, bình luận và tương tác.

Tuy nhiên, theo đúng kế hoạch, cuối năm nay những khách hàng Mỹ mới có thể nhận xe. Bởi tàu Silver Queen chở 999 chiếc VinFast VF 8 xuất phát từ cảng MPC ở Hải Phòng ngày 25/11/2022 di chuyển mất khoảng 20 ngày mới tới được cảng ở California.

Do đó, nhiều khả năng, chiếc xe điện VinFast VF 8 màu trắng được bắt gặp lăn bánh trên đường phố Mỹ không phải là xe mới bàn giao cho khách hàng, mà là xe của đại lý để khách lái thử.

VinFast VF 8 là mẫu ô tô điện đầu tiên mang thương hiệu Việt được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Xe được phân phối với 2 phiên bản là Eco và Plus. Giá khởi điểm từ 42.200 USD khi thuê pin và 57.000 USD khi mua xe kèm pin.

VinFast VF 8 mang biển số bang Cali, chạy trên cao tốc nước Mỹ - 4

VF 8 bản Eco tạo ra công suất tối đa 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm và phạm vi hoạt động 420 km trong một lần sạc. Trong khi đó, VF 8 bản Plus sẽ cung cấp 402 mã lực và 620 Nm cùng phạm vi hoạt động theo ước tính của WLTP là 400 km.

VinFast VF 8 mang biển số bang Cali, chạy trên cao tốc nước Mỹ - 5

Trong khuôn khổ Triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (Mỹ), VinFast đã nhận được đơn đặt hàng 2.500 xe điện VF 8 và VF 9 từ Autonomy - công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ. Một bước tiến lớn đáng tự hào của thương hiệu ô tô Việt Nam.

Nguồn: https://arttimes.vn/giao-thong/vinfast-vf-8-mang-bien-so-bang-cali-chay-tren-cao-toc-nuoc-my-c40...

Giá xe VinFast Lux A2.0 niêm yết và lăn bánh tháng 12/2022

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe VinFast Lux A2.0 mới nhất đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Theo Nhật Linh (Arttimes)
VinFast VF 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung