VinFast bắt tay với Gotion High-Tech làm pin cho xe điện Việt

Thứ Ba, ngày 24/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Hai thương hiệu đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác dự án cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng Nhà máy Giga sản xuất cell pin LFP đầu tiên tại Việt Nam.

Công nghệ pin LFP hiện là một trong những loại pin phố biển trên thị trường xe điện với các lợi thế như an toàn, độ bền cao, các nguyên liệu sản xuất phổ thông, ít gây tác động lên môi trường đặc biệt là chi phí rẻ giúp giảm giá thành sản phẩm phù hợp với các dòng xe ô tô điện cỡ nhỏ - vừa.

Doanh nghiệp Gotion High-Tech hiện là một trong những công ty sản xuất về dòng pin LFP tại nhiều nước trên thế giới cho các mẫu xe phổ thông, trạm lưu trữ năng lượng cùng nhiều ứng dụng khác. Hiện Gotion High-Tech đã thiết lập 8 trung tâm R&D tại Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Đức và Ấn Độ… đồng thời cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất, sở hữu hàng nghìn bằng sáng chế và ứng dụng công nghệ được cấp phép.

VinFast bắt tay với Gotion High-Tech làm pin cho xe điện Việt - 1

VinFast bắt tay với Gotion High-Tech làm pin cho xe điện Việt - 3

VinFast bắt tay với Gotion High-Tech làm pin cho xe điện Việt - 4

Ngoài hãng trên, VinFast đã và đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác trên thế giới đến từ Mỹ, Israel, Đài Loan… để nghiên cứu phát triển và khả năng ứng dụng sản xuất các công nghệ pin tiên tiến như sạc siêu nhanh, pin 100% thể rắn, công nghệ về nguyên vật liệu mới, thiết kế pin tiên tiến… Ưu điểm của các công nghệ mới là cho phép mật độ năng lượng cao, cự ly di chuyển xa, mức độ an toàn vượt trội, tuổi thọ dài, tối ưu chi phí và thân thiện hơn với môi trường.

Bên cạnh đó, Vingroup đã thành lập Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES nhằm phát triển các giải pháp và sản xuất pin năng lượng dành cho xe điện. Đồng thời VinFast cũng lên kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin, sạc tại Mỹ và châu Âu phục vụ chiến lược vươn ra quốc tế trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/vinfast-bat-tay-voi-gotion-high-tech-lam-pin-cho-xe-dien-viet-502021248958442....

Bugatti bắt đầu sản xuất siêu phẩm có mức giá ”khó tin”

Siêu phẩm Bugatti Bolide là mẫu xe dành cho đường đua và công suất 1.578 mã lực.

Theo Lan Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô điện VinFast
Báo lỗi nội dung