Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Sự kiện: Mua bán ô tô

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 5% so với lượng nhập của tháng trước.

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha? - 1

Việt Nam chủ yếu nhập khẩu xe từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc.

Cụ thể, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại trong tháng 5 đạt 13.905 chiếc, tương ứng trị giá đạt 366 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 13.238 chiếc với trị giá đạt 353 triệu USD.

Trong tháng 5, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan với 5.862 chiếc, từ Indonesia với 3.992 chiếc, từ Trung Quốc với 3.326 chiếc và từ Hoa Kỳ với 191 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 4 thị trường này đạt 13.371 chiếc, chiếm tới 96% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam.

Cũng theo số liệu của Tổng cục Hải quan, hiện tại trong danh mục các sản phẩm nhập khẩu từ thị trường Tây Ban Nha không có nhập khẩu ô tô trong năm nay. Tuy nhiên, Việt Nam có nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô. Tính từ đầu năm 2022 đến hết tháng 5, Việt Nam nhập tổng hơn 2 triệu USD linh kiện, phụ tùng từ thị trường này.

Nguồn: https://plo.vn/viet-nam-co-nhap-khau-o-to-tu-tay-ban-nha-post687049.html

Bản nâng cấp mới nhất của đối thủ Toyota Vios, Hyundai Accent có gì?

Với phiên bản nâng cấp, nhiều người dùng mong mỏi Nissan Almera sẽ có sức cạnh tranh cùng Toyota Vios, Hyundai Accent và Honda City.

Chia sẻ
Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)
Mua bán ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung