Daihatsu ra mắt xe điện mới sau bê bối gian lận an toàn

Sự kiện: Daihatsu
XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Sau gian lận về an toàn, hãng xe Daihatsu vừa có động thái về phát triển xe điện mới.

Từ tháng 5, Daihatsu sẽ triển khai mô hình mới dưới sự quản lý mới nghiêm ngặt hơn của Toyota và đồng thời vẫn được giao để phát triển một xe điện cỡ nhỏ mới. Theo truyền thông địa phương, Daihatsu vẫn được Toyota giao cho việc phát triển xe cỡ nhỏ, nhưng có thay đổi về mặt tổ chức và quản lý.

Cụ thể, công ty Xe nhỏ cho thị trường mới (ECC) - đóng vai trò cầu nối giữa Toyota và Daihatsu trong các hoạt động sản xuất xe cỡ nhỏ - sẽ bị giải thể. Thay vào đó, Daihatsu sẽ chuyển việc báo cáo tiến độ và việc chứng nhận thử nghiệm sản phẩm cho một công ty khác của Toyota chuyên phụ trách các mẫu xe nhỏ.

Daihatsu ra mắt xe điện mới sau bê bối gian lận an toàn - 1

Toyota sẽ trực tiếp quản lý nguồn lực và những tối ưu hóa liên quan tới hoạt động kinh doanh và kế hoạch sản phẩm của Daihatsu. Ngoài ra, Daihatsu đang nhắm tới mục tiêu ra mắt một mẫu xe điện cỡ nhỏ (kei car) chạy pin. Trong tháng 2, do gián đoạn sản xuất từ Daihatsu mà doanh số Toyota tại thị trường quê nhà Nhật Bản đã giảm 1/3, đồng thời uy tín thương hiệu bị ảnh hưởng từ bê bối gian lận chứng nhận an toàn của công ty con này.

Trước đó, Daihatsu đã dừng giao tất cả các mẫu xe vào cuối năm ngoái, một số mẫu được bán dưới thương hiệu Toyota, Subaru và Mazda. Cũng trong hai tháng đầu năm 2024, doanh số Daihatsu chiếm 4% trong tổng doanh số 1,6 triệu xe của Toyota (giảm 7% so với cả năm 2023).

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Trung Quốc vừa có đợt giảm giá phiên bản 7X để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Daihatsu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN