Vì sao mua ô tô sẽ khiến bạn nghèo đi nhanh chóng?

Ô tô không đơn thuần là phương tiện đi lại, mà có khi là thứ bào mòn tiền bạc người sở hữu một cách nhanh chóng.

Mọi người đều ước muốn có một chiếc ô tô là phương tiện biểu đạt giá trị cũng như tận hưởng cuộc sống tốt đẹp.

Thế nhưng tính toán không cẩn thận có thể đẩy bạn vào sự nghèo khó. Theo các chuyên gia Carfax, sau 1 năm, chiếc xe sẽ mất 20% giá trị, và tiếp tục giảm 15% giá trị sau mỗi năm. Đến năm thứ 5, chiếc xe sẽ mất khoảng 60% giá trị.

Như vậy, chiếc xe bạn mua mới với giá 40.000 USD sẽ chỉ có giá trị khoảng 16.000 USD sau 5 năm sử dụng. Ngoài ra, chiếc xe có thể mất giá nhiều hơn nếu như quãng đường đi quá nhiều, kiểu dáng, tình trạng xe...

Nhìn chung chiếc xe của bạn sẽ có giá trị thấp hơn nhiều theo thời gian.

Nhưng điều tệ nhất, chính là việc sở hữu xe bằng cách phải vay ngân hàng. Tiền lãi sẽ khiến bạn cảm thấy bị gánh nặng nếu như thu nhập không đủ gánh vác cũng như phải chi trả gấp nhiều lần so với giá trị chiến xe.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn còn phải tốn rất nhiều chi phí để vận hành như bảo dưỡng, bảo trì, phí bảo hiểm, nhiên liệu, vé giao thông, phí đậu xe...

Theo các chuyên gia, mua một chiếc ô tô mới là một ý tưởng tồi đối với hầu hết mọi người. Vay và trả lãi cho một tài sản mất giá nhanh không phải là cách để xây dựng sự giàu có. Do đó, bỏ ra số tiền ít nhất có thể cho một chiếc xe an toàn đáp ứng nhu cầu sẽ giúp bạn tránh bị ngập trong nợ nần và chi phí sở hữu xe hơi.

Mặc dù có những lợi ích khi mua một chiếc ô tô mới, chẳng hạn như độ tin cậy, nhưng mua một chiếc ô tô mới không phải là một khoản đầu tư. Đầu tư là mua tài sản tăng giá trị và mang lại thu nhập theo thời gian. Việc vay tiền để mua ô tô, một tài sản mà bạn biết sẽ có giá trị thấp hơn 60% trong 5 năm đến so với số tiền ban đầu phải trả cho nó thì không phải là đầu tư.

Do đó, mọi người mới nói ô tô chính là tiêu sản. Mua ô tô mới là khoản đầu tư tệ nhất vì nó mất giá rất nhanh ngay khi bạn lái xe ra khỏi đại lý.

Nguồn: https://plo.vn/vi-sao-mua-o-to-se-khien-ban-ngheo-di-nhanh-chong-post679101.html

Chi tiết mẫu xe Mazda CX-8 phiên bản 6 chỗ mới nhất vừa được giới thiệu

Mẫu xe Mazda CX-8 phiên bản 6 chỗ lần đầu tiên được ra mắt khách hàng trong nước và đi kèm hệ dẫn động AWD.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
Kỹ năng lái xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung