Toyota vung 1 tỷ USD cho công nghệ xe tự lái

Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Hãng xe Toyota của Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD trong năm tiếp theo cho công nghệ xe tự lái.

Sự kiện: Xe Toyota

Hãng xe Toyota của Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD trong năm tiếp theo cho công nghệ xe tự lái, trí thông minh nhân tạo, và bất kỳ một công nghệ cao nào giúp cải thiện an toàn cho người sử dụng trong khi lái xe.

Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Toyota, ông Gill Pratt đã xác nhận việc đầu tư này trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông hoàn toàn tin tưởng vào việc đầu tư này sẽ mang đến nhiều bước tiến mới trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra ông Gill Pratt còn cho biết tại Olympic Tokyo năm 2020, hãng Toyota sẽ sản xuất một chiếc xe có thể lái tự động hoàn toàn trên đường cao tốc.

Toyota vung 1 tỷ USD cho công nghệ xe tự lái - 1

Theo Gill Pratt, Hãng Toyota hiện đang tìm kiếm các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho phép những chiếc xe tự lái của hãng xử lý được nhiều hơn là việc chỉ chạy thẳng trên một làn đường. Công ty có kế hoạch thiết kế một hệ thống được gọi là "thiên thần hộ mệnh" lắp đặt trên xe. Hệ thống này có khả năng xử lý các tình huống bất ngờ gặp phải trên đường đi, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người ngồi trên xe. “Thiên thần hộ mệnh” sẽ hoạt động song song với người lái xe, và nó có thể tự động xử lí ngay lập tức khi nhận ra nguy hiểm. Tất nhiên chúng ta không thể hy vọng việc mẫu xe này sẽ sớm có mặt trên thị trường, vì chúng phải được kiểm tra khắt khe trong các thử nghiệm thực địa trước khi đến tay người tiêu dùng.

Toyota không phải là hãng duy nhất để đầu tư vào công nghệ xe tự lái. Các công ty như Ford, Jaguar Land Rover, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Tesla, và một số hãng xe khác cũng đang tập trung vào mảng xe tự lái thông minh này.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota
Báo lỗi nội dung