Toyota triệu hội loạt xe bán tải cỡ lớn vì nguy cơ cháy nổ

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Toyota đang tiến hành một đợt triệu hồi số lượng lớn xe bán tải cỡ lớn Tundra do có khả năng cháy đèn pha.

Hãng xe Nhật Toyota vừa phát đi triệu hồi 158.489 xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2018 - 2021. Toyota thừa nhận một mạch điện được thiết kế không chính xác có thể dẫn đến sự cố như đèn pha không hoạt động cũng như khả năng cháy do quá tải nhiệt ở bộ phận này. Các phiên bản xe Tundra không lắp đèn pha loại halogen không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này.

Hồ sơ điều tra của cơ quan chức năng cho biết, sự cố cháy có thể xảy ra khi mà chùm đèn pha và “cốt” hoạt động không chính xác và chiếu sáng cùng một lúc do lỗi mạch dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt, đặc biệt là trong trạng thái xe di chuyển chậm và không đủ gió làm mát đèn halogen sẽ dẫn đến sự cố cháy và có thể lan sang các bộ phận khác của xe.

Toyota triệu hội loạt xe bán tải cỡ lớn vì nguy cơ cháy nổ - 1

Các báo cáo đã ghi nhận 18 trường hợp sự cố trong đó có 6 trường hợp dẫn đến cháy. Trước đó, vào tháng 7 năm 2020, Tundra cũng phải triệu hồi 184.000 xe mẫu Tundra sản xuất 2018 - 2020 do đèn xi nhan hoạt động không đủ độ sáng như yêu cầu.

Cũng thông qua đợt triệu hồi xe này, các đại lý của Toyota sẽ kiểm tra và cập nhật dây đai động cơ của xe, đầu nối và bóng đèn pha, cũng như cụm đèn pha khi cần thiết cho các khách hàng. Tất cả các chi phí sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí. Trong trường hợp chủ sở hữu đã thanh toán tiền sửa chữa liên quan đến cụm đèn pha sẽ được hoàn tiền theo hóa đơn.

Toyota triệu hội loạt xe bán tải cỡ lớn vì nguy cơ cháy nổ - 3

Tundra là mẫu xe bán tải cỡ lớn được dành cho thị trường Mỹ vốn ưa chuộng các dòng xe này, sắp tới đây Tundra sẽ ra mắt thế hệ mới với nhiều cải tiến về ngoại hình cũng như công nghệ. Động cơ trên Tundra hiện nay là cỗ máy V8, dung tích 5.7L, cho công suất 381 mã lực và thế hệ mới nhiều khả năng sẽ thay thế bằng động cơ V6.

Mẫu xe bán tải Tundra là đối thủ cùng phân khúc của Ram 1500, Chevrolet Silverado và Ford F-150. Với động cơ có dung tích xy lanh lớn nên rất hiếm gặp ở Việt Nam do thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào loại xe có dung tích lớn là rất cao. Chỉ một số ít bán tải RAM 1500 hay Chevrolet Silverado được nhập về theo các đơn hàng từ những người mong muốn có phong cách bán tải riêng biệt ở Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-trieu-hoi-loat-xe-ban-tai-co-lon-vi-nguy-co-chay-no-5020211899599297.ht...

Ford Ranger thế hệ mới lộ ảnh nội thất cực độc

Mẫu xe bán tải thế hệ mới Ford Ranger vừa lộ thêm hình ảnh bên trong nội thất với cần lên số dạng nút xoay độc đáo.

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Triệu hồi xe
Báo lỗi nội dung