Toyota triệu hồi hơn 660.000 xe vì lỗi hệ thống truyền động

Hơn 660.000 xe Toyota bị dính lỗi ở hệ thống truyền đồng vừa được nhận thông tin triệu hồi từ hãng

Toyota vừa thông báo về hai đợt triệu hồi lớn, ảnh hưởng tới hơn nửa triệu xe bán tải và SUV của hãng. Tổng cộng có 661,663 xe có khả năng gặp vấn đề liên quan đến hệ thống truyền động. Trong đợt triệu hồi lớn nhất, Toyota gặp phải vấn đề với khoảng 381,000 chiếc Tacoma từ năm 2022 và 2023.

Cụm trục sau trên một số xe tải có thể có mảnh vụn hàn ở hai đầu, còn lại từ quá trình sản xuất. Điều này có thể dẫn đến việc các đai ốc giữ lỏng ra và rơi ra khỏi xe, ảnh hưởng đến độ ổn định và hiệu suất phanh. Toyota cho biết hiện chưa có thông tin về các vụ tai nạn hoặc thương tích do vấn đề này.

Toyota triệu hồi hơn 660.000 xe vì lỗi hệ thống truyền động - 1

Toyota cũng thông báo về đợt triệu hồi thứ hai, 281,663 xe, bao gồm nhiều xe như Tundra, Tundra Hybrid, Lexus LX600, và Sequoias từ năm 2022 đến năm 2024. Các xe này có thể gặp chuyển động bất ngờ khi chuyển sang số N do đĩa ly hợp trong hộp số không nhả ngay lập tức. Tuy nhiên, Toyota không đề cập đến các tai nạn liên quan đến vấn đề này, nhưng đã ghi nhận 5 báo cáo hiện trường và 1 yêu cầu bảo hành.

Giải pháp cho vấn đề của Tacoma sẽ được thực hiện thông qua việc kiểm tra cụm trục sau để phát hiện và siết chặt các bộ phận hoặc thay thế nếu cần. Đối với vấn đề của các mô hình khác, Toyota sẽ cập nhật phần mềm cho ECU của hộp số để giải quyết vấn đề.

Toyota triệu hồi hơn 660.000 xe vì lỗi hệ thống truyền động - 2

Trong khi số lượng 661,000 xe bị triệu hồi là rất lớn, Toyota không dẫn đầu về số lượng xe triệu hồi. Thương hiệu Ford mới đây đã bắt đầu một đợt thu hồi lớn với 2 triệu chiếc Explorer vào năm 2024.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ đôi xe Đức BMW X5 và X7 vừa bị triệu hồi vì lỗi túi khí tại thị trường Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN