Toyota triệu hồi hơn 45.000 xe Camry, Corolla và Hilux do lỗi bơm nhiên liệu

Tại Úc, Toyota thông báo triệu hồi 45.683 xe bao gồm Camry, Corolla và Hilux. Nguyên nhân triệu hồi được xác định do lỗi bơm nhiên liệu có thể dẫn đến xe đột nhiên ngừng hoạt động.

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) sẽ có tổng cộng 45.683 chiếc xe của Toyota, bao gồm các dòng Toyota Camry, Corolla Altis , Kluger, Toyota Hilux , Land Cruiser Prado, Land Cruiser 200-series và cả Toyota FJ Cruiser mặc dù mẫu xe này đã ngừng sản xuất. Tất cả xe trong diện triệu hồi trên thuộc các đời từ 2013 - 2019.

Toyota triệu hồi hơn 45.000 xe Camry, Corolla và Hilux do lỗi bơm nhiên liệu - 1

Theo Toyota Úc, bơm nhiên liệu trên các mẫu xe này có nguy cơ tiềm ẩn và có thể dẫn đến việc không thể khởi động và có nguy cơ đứng máy bất chợt khi đang chạy. Dấu hiệu nhận biết bao gồm việc xe chạy giật cục và khó khởi động. Nguyên nhân này bắt nguồn từ việc cánh bơm của bộ phận bơm xăng có thế gây nhiễu đường ống nạp và cản trở dòng nhiên liệu.

"Nếu bơm nhiên liệu xe Toyota ngừng hoạt động, đèn cảnh báo và thông báo bằng chữ có thể hiển thị trên bảng điều khiển và động cơ có thể không chạy trơn tru. Điều này có thể dẫn đến việc xe tắt máy và không thể khởi động lại được" - ACCC cho biết. Cơ quan này cũng cảnh báo tình trạng mất công suất trong khi lái xe có thể làm tăng nguy cơ gặp tai nạn.

Trong số các xe nằm trong diện triệu hồi, mẫu xe bị ảnh hưởng nặng nề nhất là chiếc SUV cỡ lớn Toyota Kluger, với 22.982 xe hiện chiếm gần một nửa tổng số xe bị triệu hồi. Tiếp đó là Toyota Hilux với tổng số 10.771 xe. Bị ảnh hưởng ít nhất là Landcruiser 200 series với 116 xe.

Toyota triệu hồi hơn 45.000 xe Camry, Corolla và Hilux do lỗi bơm nhiên liệu - 2

Do các bộ phận thay thế và sửa lỗi không có sẵn (trước tháng 6/2020) nên trước mắt Toyota sẽ liên hệ với các chủ sở hữu xe để thông báo tạm thời về việc triệu hồi đồng thời bắt tay vào chế tạo các bộ phận thay thế để khắc phục. Sau đó Toyota sẽ liên hệ lại khi các bộ phận thay thế đã sẵn sàng. Lúc đó, các chủ sở hữu có thể sắp xếp đưa xe đến các đại lý Toyota để sửa chữa, hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: [Link nguồn]

Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2020 mang thiết kế mộc mạc hoài cổ

Phiên bản kỷ niệm Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2020 dành riêng cho thị trường Trung Đông các tiểu vương quốc Ả-Rập thống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN