Toyota Raize giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc

Sự kiện: Toyota Raize Xe Toyota

Một số đại lý đang giảm giá dòng xe Toyota Raize để tăng sức cạnh tranh tại Việt Nam.

Mặc dù có giá bán dễ tiếp cận hơn so với Kia Sonet, tuy nhiên doanh số của của Toyota Raize đã bị đối thủ trực tiếp này bỏ xa và hiện đã có những ưu đãi để tăng sự cạnh tranh. Thời điểm mới ra mắt, Toyota Raize từng là mẫu xe gây sốt thị trường khi người mua phải chịu chi thêm một khoảng tiền chênh lệch mới có thể có suất nhận xe.

Để tăng sự cạnh tranh thì hiện nay nhiều đại lý sẵn sàng giảm hơn 50 triệu đồng thậm chí là 60 triệu đồng cho Toyota Raize. Hiện vẫn chưa rõ ưu đãi này chỉ giảm tiền mặt hay đi kèm phụ kiện, nhưng giá trị mức giảm trên vẫn cao hơn ưu đãi 50% của Kia Sonet.

Toyota Raize giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc - 1

Toyota Raize thuộc phân khúc SUV hạng A với thông số dài x rộng x cao tương ứng 4.030 x 1.710 x 1.605 (mm), trục cơ sở đạt 2.525 mm, được phát triển trên nền tảng khung gầm DNGA-A của hãng con Daihatsu, giúp gia tăng khả năng cứng vững, đảm bảo trọng lượng nhẹ, tối ưu khả năng vận hành.

Thiết kế tổng thể của Toyota Raize có phần cứng cáp hơn so với Kia Sonet, ngoài ra không gian bên trong cũng có khá nhiều tiện ích như cụm đồng hồ kỹ thuật số, màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch có thể thể thay đổi giao diện, hỗ trợ Apple CarPlay cùng các tính năng an toàn chủ động khác

Toyota Raize giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc - 2

Nhưng khả năng vận hành của Toyota Raize 2023 chỉ được xem ở mức cơ bản với máy xăng 1.0L tăng áp cho công suất 98 mã lực và 140 Nm đi kèm với hộp số vô cấp D-CVT. Mức hiệu suất này có phần thấp hơn khi so với đối thủ trực tiếp là Kia Sonet.

Toyota Raize giảm giá để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc - 3

Tuy nhiên đó là thời điểm ban đầu bởi đối thủ trực tiếp là Kia Sonet đang có sự bứt phá doanh số nhờ ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Nhà nước. Trước đó Toyota Raize có mức giá niêm yết 560 triệu đồng như vậy thì mức giá ra biển tại Hà Nội sẽ khoảng 649 triệu đồng, tại Tp. Hồ Chí Minh là 638 triệu đồng và 619 triệu đồng tại tỉnh thành khác. Do vậy sau khi giảm trừ ưu đãi thì giá xe vẫn còn cao nhất khoảng 589 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe bị triệu hồi toàn cầu chưa khắc phục sẽ bị ngưng bán tại Việt Nam từ ngày 1/10

Quy định bổ sung về quy trình kiểm tra, chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô nhập khẩu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Toyota Raize Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN