Toyota Highlander 2020 bị triệu hồi gần 39.000 chiếc vì lỗi chết máy đột ngột

Toyota Bắc Mỹ chính thức phát đi lệnh triệu hồi 38.810 chiếc SUV Highlander đời 2020 do lỗi ECU khiến xe không thể khởi động lại khi đang dừng tạm thời.


Hãng xe Nhật Toyota đã nộp báo cáo lên Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vào ngày 19-3 vừa qua để thông báo vấn đề xảy ra đối với ECU trên các xe Highlander 2020.

Theo thông tin từ hãng xe, có khoảng 38.810 chiếc Toyota Highlander đời 2020 phiên bản sử dụng động cơ V6 3.5L với bộ điều khiển động cơ (ECU) có thể gặp lỗi khiến hệ thống tiếp liệu bị gián đoạn trong quá trình dừng tạm thời với tính năng start-stop (khởi động-dừng).

Toyota Highlander 2020 bị triệu hồi gần 39.000 chiếc vì lỗi chết máy đột ngột - 1

Mẫu SUV này có trang bị tính năng start-stop giúp tắt động cơ và khởi động lại khi xe đang tạm thời dừng lại. Do lỗi lập trình trong ECU, hệ thống tiếp liệu có thể gặp trục trặc trong quá trình khởi động và xăng có thể không được đưa tới động cơ, khiến xe chết máy.

Toyota cho biết: “Liệu lỗi này có thể dẫn đến việc chết máy khi đang đi ở vận tốc cao hơn hay không sẽ phụ thuộc vào kiểu lái và tình trạng xe”. Nếu điều này xảy ra, hệ thống trên Highlander sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và nhiều đèn báo lỗi sẽ xuất hiện trên bảng đồng hồ.

Toyota Highlander 2020 bị triệu hồi gần 39.000 chiếc vì lỗi chết máy đột ngột - 2

Tuy nhiên, việc sửa lỗi này không yêu cầu phải thay thế bất kỳ bộ phận nào và hãng sẽ thông báo cho khách hàng mang xe bị lỗi đến các đại lý ủy quyền để được cập nhật lại ECU với thời gian dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24/4.

Nguồn: [Link nguồn]

Maserati Levante Trofeo mạnh mẽ và hầm hơn với gói độ Novitec

Chiếc SUV Maserati Levante giờ đây có thể sở hữu ngoại hình hầm hố nhờ vào gói độ từ hãng Novitec cùng một mức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH MINH ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN