Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ Hydro chạy thử trên phố

Mẫu xe Toyota Corolla Cross được trang bị khối động cơ Hydro đang được chạy thử trên phố.

Trong khi đa số các hãng xe khác đang nỗ lực hết mình để phát triển xe điện thì Toyota lại có những bước đi khác biệt, song song với việc phát triển xe điện và xe hybrid thì hãng xe Nhật Bản còn đang chế tạo cả xe pin nhiên liệu hydro và động cơ đốt trong chạy bằng hydro, nhằm mang đến giải pháp mới trong cuộc đua xe nhiên liệu sạch của Thế Giới.

Sau khi đạt được kỳ tích trong một cuộc đua với chiếc Toyota GR Corolla chạy bằng nhiên liệu hydro thì giờ đây nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã mang công nghệ mới này lên một chiếc SUV 5 chỗ, tạo ra một mẫu xe concept mới mang tên hydro Toyota Corolla Cross H2.

Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ Hydro chạy thử trên phố - 1

Mặc dù vẫn mang bình chứa hydro tương tự chiếc sedan Mirai được Toyota ra mắt trước đó, nhưng thay vì sử dụng pin nhiên liệu biến hydro thành điện như mẫu Mirai thì Toyota lại sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng hydro cho mẫu xe mới này.

Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ Hydro chạy thử trên phố - 2

Động cơ được sử dụng là loại tăng áp kép, dung tích 1.6L lấy từ chiếc xe đua GR Corolla, dù Toyota chưa tiết lộ hiệu suất của Cross concept nhưng động cơ mà mẫu xe này trang bị có khả năng đạt công suất lên đến 300 mã lực. Đi kèm còn có cả hộp số sàng 6 cấp.

Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ Hydro chạy thử trên phố - 3

Toyota tuyên bố họ đã hoàn thành khoảng 40% lộ trình đưa những chiếc xe như H2 Corolla Cross ra mắt người dùng. Rõ ràng Toyota đang tin rằng xe chạy hydro có tương lai hơn là xe điện nhờ việc có thể tiếp nhiên liệu nhanh chóng, đồng thời nó cũng không dựa vào các vật liệu như lithium và niken để chế tạo pin như trên các mẫu EV.

Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ Hydro chạy thử trên phố - 4

Có điều mà nhiều người chưa biết, lithium và niken là những vật liệu cần để chế tạo pin và chúng rất độc hại với môi trường, nếu như lượng pin khổng lồ được thải ra từ xe điện mà không được xử lý triệt để thì hậu quả có nó sẽ rất khó lường.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toyota-corolla-cross-su-dung-ong-co-hydro-chay-thu-tren-pho-a586925.h...

Những chiếc xe điện Vinfast VF8 đã cập cảng Mỹ

Theo VinFast, dự kiến những chiếc xe VF 8 đầu tiên sẽ sẵn sàng bàn giao cho các khách hàng Mỹ ngay trong tháng 12.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Người đưa tin)
Toyota Corolla Cross Xem thêm
Báo lỗi nội dung