Toyota Corolla Cross chốt ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

Thứ Ba, ngày 07/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

Toyota vừa chốt ngày ra mắt mẫu xe Corolla Cross tại Thái vào 9/7 tới đây. Đây sẽ là mẫu xe crossover hạng C hoàn toàn mới, cạnh tranh với các đối thủ như Honda HR-V, Mazda CX-30.

Toyota Corolla Cross được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu sedan hạng C Corolla Altis. Tuy nhiên, đây là một phiên bản Corolla gầm cao dành cho những khách hàng có nhu cầu di chuyển linh hoạt hơn trong đô thị. Sau Thái Lan, dự kiến Corolla Cross sẽ ra mắt tại các thị trường khác toàn cầu, trong đó có khả năng về Việt Nam.

Toyota đã lên kế hoạch phát triển cho mẫu Crossover này trong 2 năm. Tuy nhiên, mãi đến khi mẫu xe này sắp ra mắt, việc chạy thử của nó mới bị phát hiện. Dù đã chạy thử, nhưng ngoại hình của Toyota Corolla Cross vẫn còn là một bí ẩn. Do các xe chạy thử đều được ngụy trang kỹ.

Toyota Corolla Cross chốt ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á - 1

Toyota Corolla Cross chốt ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á - 2

Toyota Corolla Cross chốt ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á - 3

Thiết kế của Corolla Cross hứa hẹn sẽ trẻ trung, độc đáo và hấp dẫn, khác với phong cách của dòng Corolla Altis mà nó phát triển dựa trên. Toyota Corolla CROSS có kích thước tổng thể lần lượt dài x rộng x cao là: 4,460 x 1,825 x 1,620 mm. Xe có chiều dài cơ sở: 2.640 mm và khoảng sáng gần: 161 mm

Tuy nhiên, bảng thông số Corolla Cross rò rỉ tại Thái Lan cũng cung cấp một số thông tin ban đầu. Theo bảng thông số này, Altis Cross có kích thước nhỏ cỡ một chiếc crossover đô thị như Honda HR-V, Mazda CX-30, hay Nissan Kicks.

Toyota Corolla Cross chốt ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á - 4

Toyota Corolla Cross chốt ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á - 5

Hình ảnh render Toyota Corolla Cross theo dự đoán của nhiều người (đây không phải ảnh chính thức)

Về động cơ, Corolla Cross có thể được phân phối với 4 phiên bản, gồm 3 phiên bản sử dụng động cơ Hybrid và 1 bản sử dụng động cơ xăng. Cụ thể, Động cơ xăng 1.8 Sport CVT / Động cơ xăng 1.8 Hybrid / 1.8 Hybrid Smart E-CVT / 1.8 Hybrid Premium E-CVT / 1.8 Hybrid Premium Safety E-CVT

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin dự đoán ban đầu. Thông tin và thông số chính thức của Toyota Corolla Cross sẽ được công bố vào ngày 9/7 tới. 

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-corolla-cross-chot-ngay-ra-mat-tai-thi-truong-dong-nam-a-50202077959284...

Suzuki ra mắt mẫu xe Across có phong cách thiết kế hao hao Toyota RAV4 mới

Suzuki Across là mẫu xe SUV plug-in-hybrid mới mà Suzuki giới thiệu tại thị trường Châu Âu. Đây cũng chính là sản phẩm hợp...

Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Xe Toyota